Nguyên liệu chính:
- Phần vỏ bánh đỏ quyến rũ
- Bột mì: 130 gram
- Nước đường bánh nướng: 70 gram
- Dầu ăn: 10 gram
- Lòng đỏ trứng: 20 gram
- Bơ đậu phộng: 10 gram
- Nước ép củ dền: 10 ml
- Bột màu củ dền: 3 gram
- Phần nhân bánh rum nho nồng nàn
- Nho khô: 80 gram
- Rượu rum: 30 ml
- Đậu đỏ khô: 120 gram
- Nước sôi: 330 ml
- Đường: 50 gram
- Cà phê đậm đặc nóng: 30 ml
- Bột cacao: 15 gram
- Dầu ăn: 40 gram
Bí quyết cách làm bánh trung thu Red Velvet
- Làm phần vỏ bánh
Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng với nước đường trong một to lớn. Rây bột mì vào tô cùng với bơ đậu phộng, nước ép củ dền, bột màu củ dền và dùng phới trộn đều.
Bước 2: Thấm vào tay một ít dầu ăn, nhào bột thật kĩ đến khi bột mịn mượt
Bước 3: Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở mềm
- Làm phần nhân bánh rum nho
Bước 1: Ngâm nho khô với rượu rum khoảng 20 phút cho nho nở mềm.
Bước 2: Đậu đỏ ninh thật nhừ. Cho đậu đỏ cùng 330 ml nước sôi và máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Trộn hỗn hợp đậu đỏ với cà phê nóng đậm đặc.
Bước 3: Cho 1 muỗng dầu nhỏ vào chảo, dổ hỗn hợp nhân vào sên với lửa nhỏ và đảo đều. Tiếp tục đổ phần rượu rum và nho khô vào chảo, sên đến khi nhân bánh nhuyễn mịn và khô lại.
Bước 4: Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành các phần bằng nhau. Vo viên vỏ bánh và nhân bánh. Dùng chày cán mỏng lớp vỏ bánh, cho viên nhân vào giữa, bọc vỏ bánh bao kín viên nhân. Cho bánh vào khuôn nén định hình.
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút. Cho bánh vào lò nướng và nướng bánh trong vòng 15 phút đến khi bánh chín đều các mặt.
Bánh trung thu Red Velvet có sắc đỏ nồng thắm tượng trưng cho sự ấm cúng và viên mãn. Bánh trung thu tự tay làm càng tăng thêm giá trị tinh thần ý nghĩa cho người nhận. Chúc bạn và gia đình một mùa Trung Thu tràn ngập niềm vui.
Ý kiến của bạn