Học làm bánh Dundee ngon thật ngon để đãi gia đình

Bởi tantai
Bánh Dundee là một loại bánh nướng có vị trái cây thơm ngon, là món bánh truyền thống Scotland được nhiều người yêu thích!
Bánh Dundee khá dễ làm và dễ bảo quản nên bạn yên tâm mà thực hiện món bánh này để chiêu đãi gia đình mình trong những dịp họp mặt nhé! Bánh có thành phần nhân là cherry, trái cây khô rất hợp miệng, mặt bánh là những hạt hạnh nhân bùi bùi béo béo, bạn sẽ không cưỡng nổi sức hút tuyệt vời của chiếc bánh này đâu!
Cùng bắt tay vào học làm bánh ngon này nhé
Bánh Dundee – món bánh trái cây truyền thống của Scotland

Bánh Dundee – món bánh trái cây truyền thống của Scotland

Nguyên liệu để làm một ổ bánh Dundee:

  • Hạt hạnh nhân chần: 100 gram
  • Bơ, để ở nhiệt độ phòng: 180 gram
  • Đường vàng: 180 gram
  • Vỏ cam vàng vụn: 1 chén nhỏ
  • Mứt mơ hoặc mứt cam (Loại nhuyễn): 3 muỗng canh
  • Bột mì đa dụng: 225 gram
  • Bột ​​nở: 1 muỗng cà phê
  • Trứng gà đánh tan: 3 quả
  • Bột hạnh nhân: 100 gram
  • Sữa tươi: 2 muỗng canh
  • Trái cây khô hỗn hợp: 500 gram
  • Trái cherry: 100 gram

Lớp phủ mặt bánh cho vàng đẹp:

  • Sữa tươi: 1 muỗng canh
  • Đường caster: 2 muỗng cà phê

Hướng dẫn làm bánh Dundee ngon:

  1. Bước 1: Mở lò nướng ở 180 độ C. Quét bơ hoặc dầu ăn vào khuôn tròn 20cm.
  2. Bước 2: Bỏ hạt hạnh nhân vào một cái tô rồi đổ nước sôi vào nghập mặt. Để yên trong 6 phút, vớt ra, để ráo, chờ hạt khô nước mới dùng.
  3. Bước 3: Đánh bơ và đường cho tan đều với nhau. Sau đó tới trứng gà, sữa tươi. Cuối cùng cho mứt, vỏ cam vào.
  4. Bước 4: Trộn đều rồi rây mịn các loại bột.
  5. Bước 5:  Rắc bột vào hỗn hợp bơ sữa, đánh đều lên. Cho thêm trái cây khô, quả anh đào và trộn nhẹ nhàng cho tới khi mịn.
  6. Bước 6: Cho bột vào khuôn, dàn bằng mặt bánh. Xếp hạt hạnh nhân trên mặt bột thành từng vòng tròn từ tâm ra. Nhớ xếp cho đều đẹp.
  7. Bước 7: Nướng bánh trong 45 phút rồi hạ đến 160 độ C, nướng thêm 55 – 80 phút. Kiểm tra bánh sau mỗi 30 phút xem bánh chín chưa khoảng 2 lần. Gần cuối thì cứ 10 phút một lần.
  8. Bước 8: Lấy bánh ra khỏi lò. Quét một lớp sữa hòa tan với đường lên trên mặt bánh rồi nướng thêm 2 – 3 phút. Mang bánh ra để nguội. Lật khuôn lại, gõ nhẹ phần đáy để lấy bánh ra khỏi khuôn và cho vào túi thực phẩm, bỏ vào ngăn mát. Ít nhất sau 2 ngày thì mới lấy bánh ra ăn.

Chúc bạn có thể làm thành công món bánh dundee ngon lành, độc đáo này nhé! Thử ngay hương vị mang đậm phong cách Scotland nào!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (17 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn