THICKENED CREAM LÀ GÌ?THICKENED CREAM MUA Ở ĐÂU?

Bởi tantai

Picture

Thế giới các nguyên liệu làm bánh vô cùng đa dạng và phong phú mà chúng ta không thể khám phá hết được. Trong một số công thức làm bánh Âu, đôi khi chúng ta bắt gặp khái niệm thickened cream nhưng không biết Thickened Cream là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn về loại nguyên liệu này.

Picture

Thickened Cream là gì?

Thickened cream là gì?

Thickened cream thực chất cũng là một loại kem tươi gần giống như Whipping Cream và Heavy Cream nhưng có thêm Gelatin để tạo độ đông khi đánh. Khi sử dụng, Thickened ream cũng dùng máy đánh để đánh bông giống whipping cream và sử dụng để làm bánh và trang trí. Thickened cream có thể dùng để tạo độ vững cho kem trang trí, tránh cho kem tươi bị chảy khi trang trí và giữ hình dạng được lâu hơn.Thickened cream là nguyên liệu khá phổ biến ở các nước châu Âu, Úc do đó chúng thường xuất hiện trong một số công thức bánh ở nước ngoài.

Thickened creamcó thể tự làm hoặc là mua dưới dạng đóng hộp hoặc đóng chai…để sử dụng. Bạn có thể dùngthickened creamtrong nhiều loại món tráng miệng khác nhau. Ngoài ra bạn cũng có thể làm những loại bánh và trang trí bằng Thickened cream.

Cách đánh Thickened cream

Bỏ thickened cream cùng đường và vani vào trong một tô lớn, sau đó dùng whisk hoặc máy đánh trứng có đầu whisk đánh cho tới khi dung dịch vừa đặc lại. Khi bạn nhấc whisk lên thì kem chỉ vừa bám nhẹ lên trên chóp và còn chảy xuống được. Bạn tiếp tục đánh cho tới khi kem bông đứng lên và bám chặt vào whisk, khi nhấc lên và không chảy xuống được nữa là đạt.

Picture

Thickened cream là một loại kem tươi làm bánh và trang trí

Lưu ý: Không nên đánh thickened cream lâu quá, đánh quá lâu sẽ khiến kem sẽ bị vón cục và trở thành bơ, đôi khi không còn sử dụng được. Nếu muốn thickened cream có màu thì cho màu vào chung với cream cùng đường và vani vào rồi mới đánh chứ đừng đánh xong kem mới thêm màu nhé.  Bạn để tô vào tủ đá cho lạnh sẽ giúp đánh kem bông đứng nhanh hơn.

Bạn có thể điều chỉnh lương đường theo ý bạn, khi đánh có thể ngừng lại để thử độ ngọt rồi thêm đường vào rồi đánh tiếp nếu còn nhạt.  Bên cạnh đó bạn có thể thay thế đường xay hay bột đường bằng đường trắng mịn tùy thích nhé.  Nếu muốn thơm hơn thì bạn có thể bỏ vani vào cùng.

Thickened cream mua ở đâu?

Thông thường các bạn có thể mua thickened cream trong các siêu thị nhập khẩu nguyên liệu làm bánh lớn, thường được để ở những quầy lạnh. Không giống như whipping cream hay heavy cream khá thông dụng, thickened cream chưa thông dụng ở Việt Nam nên nguyên liệu này khá khó kiếm, nếu ở nước ngoài thì dễ dàng mua hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể làm thickened cream tại nhà nhưng khá tốn kém so với mua ngoài nên tốt nhất bạnnên ra siêu thị mua vừa chất lượng lại đảm bảo hơn nhé!

Trên đây là một số khái niệm về Thickened Cream – một loại nguyên liệu làm bánh kem mà nhiều người thợ làm bánh chọn làm nguyên liệu làm kem chính. Chúng tôi là một trường dạy làm bánh kem uy tín, nếu bạn muốn học khóa học làm bánh kem thì hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm các thông tin khác nhé.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (10 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn