“Nama” trong tiếng Nhật là “tươi”, Nama chocolate dịch qua tiếng Việt có nghĩa là chocolate tươi. Nama chocolate trà xanh được làm từ các nguyên liệu chính gồm bơ, sữa tươi, bột trà xanh nên có hương vị béo ngọt, tươi mát và bảo quản được lâu. Do Nama Chocolate sử dụng bơ tươi nên có độ tan trong miệng rất tuyệt. Cách làm Nama Chocolate trà xanh cũng rất đơn giản, không cần quá nhiều thao tác chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn.
Học làm bánh chocolate trà xanh ngay nào !
Học làm bánh chocolate trà xanh ngay nào !
Nguyên liệu làm bánh:
– Chocolate trắng: 400 g
– Sữa tươi không đường: 125 ml
– Bơ tươi: 25 g
– Bột trà xanh: 2 muỗng cà phê
– Khuôn bánh vuông cạnh 20 cm
– Chocolate trắng: 400 g
– Sữa tươi không đường: 125 ml
– Bơ tươi: 25 g
– Bột trà xanh: 2 muỗng cà phê
– Khuôn bánh vuông cạnh 20 cm
Cách làm Nama Chocolate trà xanh ngon ngây ngất
Bước 1: Bào vụn chocolate trắng. Cho chocolate trắng bào vụn vào một âu nhỏ cùng với sữa tươi không đường
Bước 1: Bào vụn chocolate trắng. Cho chocolate trắng bào vụn vào một âu nhỏ cùng với sữa tươi không đường
Bước 2: Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, đun cách thuỷ âu sữa tươi và chocolate trắng. Khuấy đều để chocolate tan hết và hoà quyện với sữa tươi. Tắt bếp, bắc nồi ra để nguội.
Bước 3: Cho bơ tươi vào một âu khác, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi bơ tan và sánh mịn. Đổ hỗn hợp sữa tươi, chocolate trắng vào cùng với bơ. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình cho đến khi thu được hỗn hợp quyện sánh.
Bước 4: Chia bột trà xanh làm 2 phần:
– Một phần đổ vào hỗn hợp bơ ở phía trên và đánh đều để tạo màu.
– Một phần dùng để rắc lên bánh ở bước cuối
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông đã lót sẵn giấy nến. Lưu ý đổ nhẹ nhàng đễ không tạo bọt khí và mặt bánh được láng mịn.
Bước 3: Cho bơ tươi vào một âu khác, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi bơ tan và sánh mịn. Đổ hỗn hợp sữa tươi, chocolate trắng vào cùng với bơ. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ trung bình cho đến khi thu được hỗn hợp quyện sánh.
Bước 4: Chia bột trà xanh làm 2 phần:
– Một phần đổ vào hỗn hợp bơ ở phía trên và đánh đều để tạo màu.
– Một phần dùng để rắc lên bánh ở bước cuối
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn vuông đã lót sẵn giấy nến. Lưu ý đổ nhẹ nhàng đễ không tạo bọt khí và mặt bánh được láng mịn.
Bước 6: Cho khuôn bánh vào máy lạnh và để qua đêm cho bánh đông lại. Khi bánh đã định hình, lấy bánh ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ. Dùng rây để rây bột trà xanh. Phủ bột trà xanh lên mặt bánh.
Nama Chocolate trà xanh béo ngọt, tươi mát, có chút đăng đắng và hương thơm dễ chịu của bột trà xanh chắc chắn sẽ làm bạn phải mê mãn ngay từ lần đầu tiên thưởng thức. Hãy trổ tài làm món bánh Nama Chocolate trà xanh để chiêu đãi cả gia đình nhé.
Ý kiến của bạn