Cách tự làm bánh pizza viền phô mai ngon tại nhà

Bởi tantai
Cách làm bánh pizza viền phô mai một trong những món bánh được nhiều người yêu thích bởi phần viền phô mai béo ngậy bên ngoài, kết hợp với phần nhân rau củ thơm ngon, hấp dẫn vị giác.
​Pizza là món bánh truyền thống có nguồn gốc từ nước Ý nhưng hiện nay đã có mặt tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, bạn có thể thưởng thức món bánh này tại các cửa hàng thức ăn nhanh, tuy nhiên bạn có thể tự thực hiện tại nhà để chiêu đãi gia đình qua cách làm bánh pizza viền phô mai sau đây.
Bánh Pizza viền phô mai được khá nhiều người ưa thích

Bánh Pizza viền phô mai được khá nhiều người ưa thích

Nguyên liệu cần dùng làm bánh pizza viền phô mai:
Phần đế bánh:
– 300gr bột mì
– 4 tsp dầu ăn
– 160ml nước
– 2gr muối
– 2gr đường
– 1 tsp bột nở
Phần nước sốt:
– ½ củ cà rốt cắt nhỏ
– 3 quả cà chua thái nhỏ
Phần topping rau củ:
– 2 tsp dầu olive
– ½ củ hành tây thái nhỏ
– 1 quả ớt ngọt thái sợi
– 1 bắp ngô ngọt, tách lấy hạt
– ¼ tsp muối
Phần topping thịt:
– 100gr thịt bò xay
– ½ củ hành tây thái nhỏ
– 100gr mùi tây thái nhỏ
– 50gr nấm hương băm nhỏ
– 1 tsp lá thơm
– 3 tsp dầu olive
– 100ml nước
– ½ tsp tiêu
– ½ tsp muối
– Phô mai Cheddar thái miếng
Dụng cụ cần dùng làm bánh
– Lò nướng
– Tô
– Chảo
– Cây cán bột
– Màng bọc thực phẩm
– Khay nướng
– Máy xay sinh tố

Cách làm bánh pizza viền phô mai ngon:
Bước 1: Trộn đều tất cả các nguyên liệu trong phần đế bánh lại chung với nhau rồi nhào đều đến khi tạo thành 1 khối bột  dẻo mịn lấy màng bọc thực bọc kín tô bột lại, cho khối bột nghỉ khoảng 30 phút.
Bước 2: Làm phần nước sốt, trộn nước sốt cà chua với cà rốt cắt nhỏ rồi xay đến khi các nguyên liệu nhuyễn mịn.
Bước 3: Làm phần topping rau củ, chuẩn bị một chảo sạch cho vào chảo dầu olive, chờ khi dầu nóng cho tiếp hạt bắp ngô ngọt vào xào đều. Tiếp đến cho ớt ngọt thái sợi vào xào rồi nêm thêm ½ tsp muối đảo đều cho các nguyên liệu thấm gia vị.
Bước 4: Cho ½ củ hành tây thái nhỏ vào xào chung các nguyên liệu ở bước 3 đến khi các nguyên liệu chín hẳn rồi tắt bếp.
Bước 5: Chuẩn bị chảo sạch cho dầu olive vào, chờ dầu nóng cho tiếp hành tây thái nhỏ vào xào, rồi thêm thịt bò xay và nấm hương vào xào chung. Tiếp sau cho thêm rau mùi tây băm nhỏ vào xào rồi thêm phần nước sốt ở bước 2 và nước vào chảo, sau đó nấu đến khi hỗn hợp đặc sánh lại. Nêm nếm gia vị đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Rắc 1 ít bột áo ra mặt bàn cho khối bột đã nghỉ lên trên, rồi chia thành 2 phần đều nhau tiếp tục nhào thêm1 lần nữa. Lấy cây cán bột rồi cán mỏng phần bột ra, xếp phô mai xung quanh, sau đó cuộn viền bánh lại, lấy nĩa ấn xung quanh viền bánh để cố định phần phô mai phía trong.
Bước 7: Cho đế bánh lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng, dùng nĩa đâm vào phần đế bánh để thoát khí khi nướng, múc thêm 1 muỗng nhân thịt bò và sốt cà lên trên, rồi dàn đều ra, cho thêm rau củ và phô mai lên phía trên, đem bánh nướng ở nhiệt độ khoảng 230 độ C trong khoảng 15 phút đến khi bánh chín.

​Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh pizza viền phô mai béo ngậy ngon như ngoài tiệm, chúc bạn thành công khi thực hiện món bánh này cho gia đình thưởng thức.
Nếu bạn muốn học làm bánh pizza một cách chuyên nghiệp để mở tiệm, có thể tham khảo thêm khóa học làm bánh mì tại hoclambanhkem.vn

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn