Học làm bánh trung thu truyền thống Trung Hoa

Bởi tantai

Chị em có thể học thêm cách làm bánh trung thu của người Trung Quốc để bữa tiệc trung thu của gia đình thêm phần mới lạ, độc đáo.

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng
Phần vỏ bánh
Bột mì 200gram
Dầu thực vật 50gram
Bột để chống dính 20gram
Nước đường làm bánh
Đường thầu dầu 300gram
Nước 200ml
Nước cốt chanh tươi 50ml
Nước kiềm 10ml ( nước kiềm có bán ở nhiều cửa hàng nguyên liệu làm bánh, nước kiềm làm bánh bớt chua và bánh mềm mịn hơn)
Phần nhân bánh
Đậu đỏ ngọt  ( red bean paste) 400gram
Lòng đỏ trứng muối 6 cái
Hỗn hợp phết lên vỏ bánh
Lòng đỏ trứng 1 cái
Lòng trắng trứng 1/2  cái

Picture

Học làm bánh trung thu truyền thống Trung Hoa

Cách làm bánh trung thu nướng
Bước 1: Trộn đường thầu dầu với nước vào một nồi lớn rồi đun sôi, thêm nước cốt chanh tươi đun sôi thêm 1 lần nữa, đun thêm với lửa liu riu đến khi nước đường đạt được màu vàng như mong muốn. Bắc xuống bếp, để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh.
Bước 2: Khi nước đường nguội, cho nước đường, dầu thực vật, nước kiềm vào một tô lớn, thêm bột mì vào trộn đều, dùng tay nhào để thành khối bột mịn. Bọc lại để bột nghĩ trong vòng 1 giờ trong ngăn mát.
Bước 3: Chia phần vỏ bột và nhân đậu đỏ thành 14 phần. Trứng muối trong công thức này để làm 6 bánh, còn lại là bánh nhân đậu đỏ dành cho ai không thích ăn trứng muối.
Dùng nhân đậu đỏ bọc trứng muối, viên lại cho đậu đỏ bọc kín trứng. Sau đó, cho phần đậu đỏ trứng muối vào phần bột vỏ bánh, viên tròn lại để vỏ bánh bao bọc kín nhân.
Bước 4: Cho phần bánh đã được viên tròn lại vào khuôn và nhấn nhanh là được, nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn.
Bước 5: Trong một chén nhỏ, đánh đều lòng đỏ và lòng trắng trứng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C nướng bánh từ 5-10 phút sau đó lấy bánh ra ngoài, dùng cọ phết trứng đều lên trên bánh. Nướng bánh thêm 15 phút cho bánh chín vàng rồi lấy bánh ra để nguội. Đợi 1-2 ngày cho bánh mềm là có thể thưởng thức được.

Vậy là chúng ta đã học làm bánh trung thu xong rồi đấy. Giờ thì có thể mang bánh mời cả nhà thưởng thức hoặc làm quà tặng bạn bè, người thân rồi.
Chúc bạn thành công khi thực hiện làm bánh trung thu truyền thống Trung Hoa.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (12 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn