Phần nguyên liệu mà mình dùng để làm cho 8 người ăn trong nhà:
- 500gr bột gạo
- 200gr bột năng
- 500gr thịt heo băm nhuyễn
- 250gr thịt tôm đất, băm nhuyễn
- Ớt, hành lá, hành tím, tỏi.
- 400 gram đậu phộng rang chín.
- Mắm, đường, chanh, dầu ăn.
- 1100 ml nước lọc
Các bước bạn phải làm để có món bánh bèo chén miền Trung ngon:
- Quậy bột với nước, cho chút muối, chút dầu ăn vào. Để bột nghỉ trong khoảng 60 phút.
- Xào chín thịt và tôm, cho một muôi bột đã pha ở trên cho hỗn hợp sền sệt lại. Đây là nhân bánh.
- Nấu nóng chén để đựng bánh trong nồi hấp khoảng 5 phút. Quậy bột thành đều, rồi mới múc vào chén. Hấp trong 10 – 15 phút cho chín. Lấy ra để nguội.
- Trong thời gian hấp bánh, bạn có thể làm nước chấm: cho 5 muỗng đường, 5 muỗng canh mắm, 3 muỗng canh ớt tỏi bằm, nước lọc vào, quậy tan.
- Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo, đun sôi, bỏ hành lá đã thái nhỏ vào, đảo cho thơm, tắt bếp.
- Hành tím phi thơm làm hành phi
- Khi thưởng thức món ăn, bạn múc nhân bánh vào chén, sau đó mới cho hành phi, đậu phộng, mỡ hành lên cùng. Rưới nước nắm vào chén, múc bánh thành từng miếng có đủ nhân, đậu phộng để ăn.
Đợi bánh nguội rồi hãy thưởng thức nhé! Cùng thành viên trong gia đình thi xem ai ăn được nhiều chén hơn nè! Rất vui đấy! Chúc các bạn có thể làm được món bánh bèo chén miền Trung ngon như ý và học làm bánh thật ngon!
Ý kiến của bạn