Bí quyết cách làm bánh trung thu red velvet đầy hấp dẫn

Bởi tantai
Bánh trung thu Red Velvet tạo ấn tượng với người thưởng thức bởi sắc đỏ đầy quyến rũ cùng nhân bánh thơm bùi, xen chút chua chua ngọt ngọt của nho khô và mùi rượu rum nồng nàn
​Vời sự kết hợp hài hoà giữa các nguyên liệu quen thuộc, bánh trung thu Red Velvet đem lại trải nghiệm hương vị bánh đầy mới lạ, hấp dẫn. Cách làm bánh trung thu Red Velvet cũng khá đơn giản với các bước thực hiện cơ bản, chính vì thế, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm nên những chiếc bánh trung thu Red Velvet đẹp mắt, thơm ngon dành tặng cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp nhân dịp Tết Trung Thu đặc biệt này.

Bánh trung thu Red Velvet – Sự hoà quyện tuyệt vời của màu sắc và hương vị

Bánh trung thu Red Velvet – Sự hoà quyện tuyệt vời của màu sắc và hương vị

Nguyên liệu chính:

  1. Phần vỏ bánh đỏ quyến rũ
  • Bột mì: 130 gram
  • Nước đường bánh nướng: 70 gram
  • Dầu ăn: 10 gram
  • Lòng đỏ trứng: 20 gram
  • Bơ đậu phộng: 10 gram
  • Nước ép củ dền: 10 ml
  • Bột màu củ dền: 3 gram
  1. Phần nhân bánh rum nho nồng nàn
  • Nho khô: 80 gram
  • Rượu rum: 30 ml
  • Đậu đỏ khô: 120 gram
  • Nước sôi: 330 ml
  • Đường: 50 gram
  • Cà phê đậm đặc nóng: 30 ml
  • Bột cacao: 15 gram
  • Dầu ăn: 40 gram

Bí quyết cách làm bánh trung thu Red Velvet

  1. Làm phần vỏ bánh

Bước 1: Đánh tan lòng đỏ trứng với nước đường trong một to lớn. Rây bột mì vào tô cùng với bơ đậu phộng, nước ép củ dền, bột màu củ dền và dùng phới trộn đều.
Bước 2: Thấm vào tay một ít dầu ăn, nhào bột thật kĩ đến khi bột mịn mượt
Bước 3: Ủ bột khoảng 1 tiếng cho bột nở mềm

  1. Làm phần nhân bánh rum nho

Bước 1: Ngâm nho khô với rượu rum khoảng 20 phút cho nho nở mềm.
Bước 2: Đậu đỏ ninh thật nhừ. Cho đậu đỏ cùng 330 ml nước sôi và máy xay sinh tố xay thật nhuyễn. Trộn hỗn hợp đậu đỏ với cà phê nóng đậm đặc.
Bước 3: Cho 1 muỗng dầu nhỏ vào chảo, dổ hỗn hợp nhân vào sên với lửa nhỏ và đảo đều. Tiếp tục đổ phần rượu rum và nho khô vào chảo, sên đến khi nhân bánh nhuyễn mịn và khô lại.
Bước 4: Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành các phần bằng nhau. Vo viên vỏ bánh và nhân bánh. Dùng chày cán mỏng lớp vỏ bánh, cho viên nhân vào giữa, bọc vỏ bánh bao kín viên nhân. Cho bánh vào khuôn nén định hình.
Bước 5: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 30 phút. Cho bánh vào lò nướng và nướng bánh trong vòng 15 phút đến khi bánh chín đều các mặt.
Bánh trung thu Red Velvet có sắc đỏ nồng thắm tượng trưng cho sự ấm cúng và viên mãn. Bánh trung thu tự tay làm càng tăng thêm giá trị tinh thần ý nghĩa cho người nhận. Chúc bạn và gia đình một mùa Trung Thu tràn ngập niềm vui.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (11 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn