Món bánh kem chuối không chỉ rất thơm ngon mà còn chứa đựng một mùi hương hấp dẫn, ngọt ngào. Đó là sự kết hợp hoàn hảo bánh, chuối, vị mật ong và cả vị quế nồng ấm. Đây chắc chắn sẽ là món ăn tuyệt vời mà bạn có thể làm để mời mọi người đấy
Cách làm bánh kem chuối không quá khó nhưng cần một số bí quyết nhất định trong việc phối hợp các nguyên liệu cho hài hòa, hấp dẫn. Hãy cùng hoclambanhkem.vn khám phá công thức làm món bánh này ngay sau đây nhé!
Nguyên liệu
Phần Cake chuối quế mật ong
• 300 gram bột mì
• 3 trái chuối
• 230 gram bơ
• 50 gram sữa tươi không đường
• 2 thìa cafe baking powder
• 160 gram đường xay
• ¼ thìa bột quế
• 3 trái trứng gà
• 70 gram mật ong
Nguyên liệu
Phần Cake chuối quế mật ong
• 300 gram bột mì
• 3 trái chuối
• 230 gram bơ
• 50 gram sữa tươi không đường
• 2 thìa cafe baking powder
• 160 gram đường xay
• ¼ thìa bột quế
• 3 trái trứng gà
• 70 gram mật ong
Phần kem mật ong
• 450 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
• 150 gram lòng trắng trứng
• 120 gram đường
• 50 gram mật ong
Phần chuối đốt rượu
– 1 trái chuối
– 30 gram rượu rum Bacardi trắng
– 20 gram bơ
Cách làm
Thực hiền phần cake chuối quế mật ong
Bạn cho các nguyên liệu: bột mì, bột quế, muối, baking powder vào trong một cái âu, sau đó trộn đều và rây mịn. Chuối bạn đem bóc vỏ, dùng nĩa dầm cho nát.
Lấy một âu sạch khác, cho đường, bơ vào và dùng máy đánh trứng đánh đều lên trong khoảng 3 phút. Đập thêm trái trứng vào, tiếp tục đánh cho tan trứng.
Tiếp đó, bạn cho bột vào trộn đều với hỗn hợp trứng ở trên. Tiếp tục cho phần chuối nghiền, sữa tươi, mật ong vào và trộn thành hỗn hợp đồng nhất.
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra một cái khuôn tròn kích cỡ khoảng 20 cm, nướng bánh ở 180 độ C trong 50 phút cho bánh chín vàng. Bánh chín, bạn úp ra rack cho nguội.
• 450 gr bơ nhạt nhiệt độ phòng
• 150 gram lòng trắng trứng
• 120 gram đường
• 50 gram mật ong
Phần chuối đốt rượu
– 1 trái chuối
– 30 gram rượu rum Bacardi trắng
– 20 gram bơ
Cách làm
Thực hiền phần cake chuối quế mật ong
Bạn cho các nguyên liệu: bột mì, bột quế, muối, baking powder vào trong một cái âu, sau đó trộn đều và rây mịn. Chuối bạn đem bóc vỏ, dùng nĩa dầm cho nát.
Lấy một âu sạch khác, cho đường, bơ vào và dùng máy đánh trứng đánh đều lên trong khoảng 3 phút. Đập thêm trái trứng vào, tiếp tục đánh cho tan trứng.
Tiếp đó, bạn cho bột vào trộn đều với hỗn hợp trứng ở trên. Tiếp tục cho phần chuối nghiền, sữa tươi, mật ong vào và trộn thành hỗn hợp đồng nhất.
Cuối cùng, bạn đổ hỗn hợp ra một cái khuôn tròn kích cỡ khoảng 20 cm, nướng bánh ở 180 độ C trong 50 phút cho bánh chín vàng. Bánh chín, bạn úp ra rack cho nguội.
Thực hiện phần kem mật ong
Bơ bạn đem cắt nhỏ.
Lấy một cái chén, cho lòng trắng trứng và đường vào. Tiếp đó lấy một nồi khác, đổ vào nồi này nước ngập 3 cm, cho lên bếp đun sôi.
Đặt chén đựng trứng lên nồi nước sôi, sau đó cho giảm bớt lửa, vừa đun vừa đánh trứng liên tục đến khi nóng, trứng hơi trắng ngà thì dừng lại, lấy chén trứng ra.
Bạn lấy máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi thấy phần lòng trắng trứng bông cứng. Cho bơ vào, đánh đến khi thấy bơ quyện vào phần lòng trắng trứng.
Tiếp đó, bạn cho mật ong vào đánh đều với kem bơ.
Thực hiện phần chuối đốt rượu
Chuối bạn đem lột vỏ, dùng dao cắt lát dày khoảng 0.5 cm. Chuẩn bị chảo sạch, cho bơ vào chảo, chờ cho tan hết. Tiếp theo, bạn cho chuối vào xào cùng với bơ ở mức lửa vừa. Khi nào bạn thấy chuối đã ngấm bơ thì tăng lửa lớn hơn, đổ rượu rum Bacardi vào, nấu 1 phút. Để cho hỗn hợp nguội và dùng để trang trí phần mặt bánh.
Xẻ phần bạt bánh thành 3 hoặc 4 lớp. Trét lớp kem mật ong ở giữa các lớp bánh và khéo léo phủ kín phần kem bên ngoài. Trang trí mặt bánh bằng các búp kem tự bắt và chuối đốt rượu. Có thể thêm trái cây hoặc chocolate vụn để đẹp mắt, thơm ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh kem chuối này nhé!
Bơ bạn đem cắt nhỏ.
Lấy một cái chén, cho lòng trắng trứng và đường vào. Tiếp đó lấy một nồi khác, đổ vào nồi này nước ngập 3 cm, cho lên bếp đun sôi.
Đặt chén đựng trứng lên nồi nước sôi, sau đó cho giảm bớt lửa, vừa đun vừa đánh trứng liên tục đến khi nóng, trứng hơi trắng ngà thì dừng lại, lấy chén trứng ra.
Bạn lấy máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi thấy phần lòng trắng trứng bông cứng. Cho bơ vào, đánh đến khi thấy bơ quyện vào phần lòng trắng trứng.
Tiếp đó, bạn cho mật ong vào đánh đều với kem bơ.
Thực hiện phần chuối đốt rượu
Chuối bạn đem lột vỏ, dùng dao cắt lát dày khoảng 0.5 cm. Chuẩn bị chảo sạch, cho bơ vào chảo, chờ cho tan hết. Tiếp theo, bạn cho chuối vào xào cùng với bơ ở mức lửa vừa. Khi nào bạn thấy chuối đã ngấm bơ thì tăng lửa lớn hơn, đổ rượu rum Bacardi vào, nấu 1 phút. Để cho hỗn hợp nguội và dùng để trang trí phần mặt bánh.
Xẻ phần bạt bánh thành 3 hoặc 4 lớp. Trét lớp kem mật ong ở giữa các lớp bánh và khéo léo phủ kín phần kem bên ngoài. Trang trí mặt bánh bằng các búp kem tự bắt và chuối đốt rượu. Có thể thêm trái cây hoặc chocolate vụn để đẹp mắt, thơm ngon hơn.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh kem chuối này nhé!
Ý kiến của bạn