Để làm bánh mochi giọt nước Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- Nước lọc: 500ml.
- Bột rau câu (Agar).
- Granulated Sugar (đây là một loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ và mịn, chúng thường được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies, là những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao).
- Kokumits (Sirô đường nâu).
- Kinako (Bột đậu nành).
Bắt tay làm vào bánh mochi giọt nước trong veo, lạ miệng:
Bước 1: Trước hết, các bạn cho khoảng 12g đường tinh luyện cùng 15g bột rau câu (Agar) vào trong một chiếc nồi nhỏ rồi trộn đều lên.
Bước 2: Tiếp theo, thêm khoảng 500 ml nước tinh khiết vào và từ từ khuấy đều hỗn hợp cho bột tan. Nhớ khuấy mạnh tay một lúc để bột agar tan ra.
Bước 3: Cho nồi lên bếp và đun sôi với lửa nhỏ để bột agar tan hoàn toàn, tắt bếp.
Bước 4: Tiếp tục, đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn bánh mochi có hình tròn hoặc hình giọt nước, sau đó để trong tủ lạnh cho bột đông lại.
Bước 5: Cuối cùng, các bạn lấy bánh ra khuôn, trang trí với siro đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako và thưởng thức.
Bánh mochi giọt nước trong veo, ăn vào thấy vị ngọt thanh, mát lịm và lạ miệng. Mùa nóng mà có món này thưởng thức thì rất tuyệt vời đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh mochi giọt nước.
Ý kiến của bạn