- 5 quả trứng gà ta
- ½ lon sữa đặc
- 300ml sữa tươi không đường
- 100gr sữa đặc có đường
- 100gr đường cát
- 3 quả bí đỏ
- Các dụng cụ cần chuẩn bị: muôi gỗ, bát sạch, phới đánh trứng, lưới rây, nồi hấp, nồi đun.
Cách làm bánh plan bí đỏ
Bước 1: Trước tiên bạn dùng dao gọt hình răng cưa tách bí ra làm đôi. Sau đó dùng muỗng lấy hạt bí ra. Vì thịt bí dày, bạn cần dùng dao khoét rộng ruột bí hơn để có chỗ chứa bánh nhiều hơn.
Bước 2: Đem hấp bí trong khoảng 15 phút. Thỉnh thoảng mở vung nồi để thoáng khí, bí không bị ngậm nước. Sau khi bí chín thì bạn lấy ra để ngoài cho nguội.
Bước 3: Đập trứng gà ra một bát tô sạch, bạn lọc tách bỏ phần lòng trắng, dùng phới đánh trứng nhẹ tay, khuấy theo một chiều để trứng tan ra nhưng không bông lên hay có bọt.
Bước 4: Tiếp đến, bạn cho 300ml sữa tươi không đường, 100gr sữa đặc có đường và 50gr đường cát trắng vào trứng. Dùng phới tiếp tục đánh đều theo một chiều để thành phần hòa tan vào với nhau.
Bước 5: Lấy thịt bí nghiền thật mịn (bạn có thể dùng máy sinh tố xay cho nhuyễn) Cho bí vào hỗn hợp trên trộn đều, khuấy tan thật nhuyễn.
Bước 6: Đổ hỗn hợp trên vào vỏ bí, cho vào nồi hấp khoảng 30 phút. Trong khi hấp, cứ thường xuyên mở nắp để hơi nước thoát ra ngoài và không nhỏ nước xuống mặt bánh. Khi hỗn hợp trứng đông lại thì bánh đã chín.
Bước 7: Tiến hành làm caramel trong khi đợi hấp bánh chín. Bạn lấy 1 nồi nước khác đặt lên bếp, cho phần đường còn lại vào rồi nấu lên. Bạn chỉ để lửa liu riu để nước đường dần sệt lại mà không bị đắng. Khi đường chuyển sang màu vàng hơi nâu thì tắt bếp. Khuấy nhẹ để đường chuyển màu đẹp hơn. Cuối cùng cho thêm 2 muỗng nước lọc và khuấy đều.
Bước 8: Khí bánh đã hấp xong, bạn lấy bánh plan bí đỏ ra đĩa và rưới caramel lên là đã hoàn tất món bánh plan bí đỏ rồi. Cách làm bánh plan bí đỏ rất đơn giản phải không nào?
Chúc bạn ngon miệng với món bánh plan bí đỏ này nhé!
Theo dõi https://www.hoclambanhkem.vn để biết thêm nhiều công thức làm bánh ngon hơn nữa nhé.
Ý kiến của bạn