Nguyên liệu làm bánh chính:
Đế bánh:
– Bột mì: 225 gram
– Đường bột: 75 gram
– Bơ: 70 gram (để mềm ở nhiệt độ phòng)
Phần phủ phía trên:
– Trứng gà: 03 quả
– Đường: 250 gram
– Bột mì đa dụng: 30 gram
– Vỏ chanh vàng bào nhỏ
– Nước cốt chanh: 100 ml
– Vani: 1 tsp
– Đường bột
Học làm bánh bar chanh thơm mát
Phần đế bánh:
Bước 1: Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C
Bước 2: Cho bột mì, đường bột và bơ vào một tô lớn, trộn thật đều. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp hoà quyện thành một khối nhuyễn mịn. Để bột vào tủ lạnh ủ khoảng 5-10 phút.
Bước 3: Cho hỗn hợp bột vào khay đã lót sẵn giấy nến và dàn thật đều. Nướng bánh khoảng 15 – 20 phút
Phần phủ bánh:
Bước 1: Cho bột mì, trứng gà, đường kính, nước cốt chanh, vỏ chanh vàng bào nhỏ và vani vào cùng một tô lớn. Trộn thật đều các nguyên liệu để thu được hỗn hợp mịn, mượt
Bước 2: Lấy phần đế bánh đã nướng ra, đổ phần phủ chanh lên phía trên, dàn đều và tiếp tục nướng trong khoảng 20 – 25 phút đến khi mặt bánh chín vàng và có mùi thơm.
Bước 3: Lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành những miếng vuông nhỏ và rắc đường bột lên mặt bánh.
Trang trí bánh lên dĩa cùng vài lá bạc hà tươi để món bánh thêm hấp dẫn. Màu vàng tươi cùng hương vị thanh mát của bánh bar chanh hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn và gia đình một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn cho ngày hè.
Ý kiến của bạn