Nguyên liệu làm bánh bông lan:
- Phần bánh: 200g bột mì, 75g đường cát, 5g bột nở, 2g muối nở, 4 muỗng sữa bột, 4 quả trứng, muối.
- Phần caramel: 200g đường cát, 100ml nước lọc.
- Dừa tươi gọt vỏ: 50g
Chuẩn bị:
- Rửa lại dừa tươi, nạo vụn rồi trộn với tí muối.
- Đập trứng ra bát.
- Rây bột mì để bột mịn và không bị vón cục.
Cách làm bánh bông lan:
- Phần caramel
- Đặt một chiếc nồi lên bếp, bật lửa nhỏ, cho 200g đường cát vào rồi khuấy liên tục để đường tan hết và chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp cho ra bát.
- Cho tiếp 100ml nước lọc vào phần caramel rồi hòa tan.
- Phần bánh
- Cho nước vào nồi hấp, nấu sôi.
- Cho 75g đường cát vào bát trứng đánh bông.
- Trộn đều bột mì, muối nở, bột nở và sữa bột vào âu lớn rồi cho nước caramel vào trộn đều để bột nhuyễn mịn, không còn vón cục thì dừng lại. Sau đó, cho hỗn hợp bột này vào trộn đều với phần trứng đã đánh bông.
- Bôi một lớp dầu ăn vào từng khuôn bánh, cho hỗn hợp bột trộn được vào 2/3 từng khuôn rồi đặt các khuôn bánh vào nồi hấp, hấp chừng 15 – 25 phút cho bánh chín.
- Bánh chín lấy ra ngoài, rắc vụn dừa lên trên rồi thưởng thức.
Với món bánh bông lan caramel dừa, bạn còn có thể biến tấu bằng cách trộn thêm nho khô hoặc đậu phộng rang vào bột bánh để tăng thêm hương vị và thưởng thức ngon miệng hơn. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này. Theo dõi học làm bánh kem để cập nhật nhiều loại bánh ngon thêm nữa nhé !
Ý kiến của bạn