Nguyên liệu làm bánh:
- Bột mì đa dụng: 600gram
- Đậu đỏ nấu nhừ: 500gram
- Lòng đỏ trứng muối: phụ thuộc vào số bánh cần làm
- Lòng đỏ trứng gà: 2 quả
- Bột trà xanh: 20gram
- Bột bắp: 20gram
- Bột cacao: 20gram
- Bơ, đường cát trắng, dầu ăn
Cách làm bánh trung thu:
Phân chia phần nhân bánh và vỏ bánh theo tỉ lệ 2:1
Phần nhân bánh:
- Đậu đỏ sau khi nấu nhừ, cho vào máy xay cùng với đường đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn. Chia nhân thành từng viên nhỏ bằng nhau.
- Dùng tay ấn dẹp phần nhân, cho lòng đỏ trứng muối vào nhân, vo tròn.
Phần vỏ bánh:
- Cho bột mì, bơ, lòng đỏ trứng gà, đường và nước vào một tô lớn trộn đều đến khi hỗn hợp mịn và tạo thành khối.
- Khi hỗn hợp mịn, chia thành 3 phần bằng nhau, lần lượt cho bột bắp vào một phần bột, bột ca cao vào phần bột thứ hai, bột trà xanh vào phần bột thứ ba, trộn đều để các loại bột hòa tan vào nhau và trở thành khối dẻo mịn. Cho thêm một chút dầu ăn vào để chống dính.
- Khi các phần bột đã mịn, lấy một lượng đều nhau ở ba phần bột, dùng tay gom ba phần bột lại với nhau, vo tròn sau đó ấn dẹp ra.
Nướng bánh:
- Cho phần nhân đậu vào giữa vỏ bánh, dùng tay vo tròn để bột bánh bao phủ phần nhân, sau đó cho bánh vào khuôn, ấn chặt bánh để tạo hình, trút bánh ra thoa thêm một ít dầu lên mặt bánh.
- Cho bánh vào khay nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút đế bánh chín đều. Sau đó lấy bánh ra, để nguội.
Bánh trung thu ba màu với màu sắc mắt mắt, hương vị mới lạ của các loại bột hòa cùng phần nhân béo bùi tạo nên sự độc đáo riêng. Lưu lại công thức làm bánh trung thu ba màu để thực hiện người thân và bạn bè cùng thưởng thức.
Ý kiến của bạn