Nguyên liệu chính:
- 4 quả trứng (tách riêng lòng trắng và lòng đỏ)
- 100 gram đường
- 100 gram bột mì
- 3 gram bột tar tar
- 60 ml sữa tươi
- 15 gram bơ
- 5-6 quả trứng muối
- 20 ml rượu mai quế lô
- Lạp xưởng hấp chín, thái nhỏ
- Sốt mayonnaise
- 100 gram chà bông
Các bước làm bánh bông lan cuộn trứng muối mềm xốp, đậm đà
Bước 1: Tách phần lòng đỏ trứng muối ngâm cùng rượi mai quế lộ trong khoảng 5 phút để khử mùi tanh của trứng. Sau đó xếp lòng đỏ trứng muối vào khay nướng và nướng ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 10 phút
Bước 2: Cho bơ và sữa tươi vào nồi, đun trên lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đến khi bơ tan chảy hết và các nguyên liệu hòa quyện với nhau
Bước 3: Đánh tan lòng đỏ trứng vào một chén khác. Sau đó trộn cùng với hỗn hợp bơ sữa tươi. Dùng phới đánh thật đều.
Bước 4: Rây bột mì vào tô hỗn hợp trứng sữa. Sau đó trộn thật đều để thu được hỗn hợp mịn mượt.
Bước 5: Với phần lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh bông, sau đó cho bột tar tar và đường vào đánh đều cùng với lòng trắng trứng. Đánh đến khi lòng trắng bông cứng và khi nhấc máy đánh trứng lên hỗn hợp tạo thành chóp nhọn.
Bước 6: Trộn phần lòng trắng trứng đánh bông với hỗn hợp bột mì lòng đỏ trứng. Không trộn quá mạnh tay sẽ làm vỡ bọt khí.
Bước 7: Đổ hỗn hợp vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Dàn đều hỗn hợp ra khắp khuôn bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 10 phút. Sau đó mở lò nướng và xếp trứng muối lên bánh thật nhanh. Nướng bánh thêm khoảng 25 phút – 30 phút nữa.
Bước 8: Sau đó lấy bánh ra để nguội. Đặt bánh tr6en mặt phẳng và gỡ lớp giấy nến ra khỏi bánh. Phết một lớp sốt mayonnaise lên bề mặt bánh, rải lạp xưởng lên trên. Sau đó cuốn bánh chặt tay. Sau khi cuốn bánh, tiếp tục quết một lớp sốt mayonnaise lên bề mặt bánh. Phủ chà bông kín mặt bánh.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh bông lan cuộn trứng muối vô cùng hấp dẫn ngay tại nhà cùng các bước thực hiện khá đơn giản. Chúc bạn thành công!
Ý kiến của bạn