Nguyên liệu:
- Nhân bánh: 200g thanh long đỏ, 250ml nước, 60g đường, 100ml sữa dừa, 100ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột thạch và 1 muỗng cà phê bột rau câu.
- Phần vỏ: 750ml nước, 300g thanh long đỏ, 110g đường, 3 muỗng canh bột thạch và ¾ muỗng canh bột rau câu.
Cách làm bánh:
- Nhân bánh
- Thanh long bỏ vỏ, lấy thịt nghiền nát rồi trộn đều với nước, đường, bột rau câu cùng bột thạch.
- Cho hỗn hợp thanh long vừa trộn được vào nồi nấu sôi rồi cho sữa tươi và sữa dừa vào khuấy đều và chờ sôi lại thì tắt bếp.
- Hỗn hợp nấu sôi chờ nguội rồi cho vào khuôn nhỏ, sau đó đặt khuôn vào tủ lạnh chờ đông.
- Vỏ bánh và tạo hình
- Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị làm vỏ bánh vào nồi nấu sôi rồi tắt bếp.
- Hỗn hợp nấu xong chờ nguội rồi cho vào vào từng ô trên khay làm bánh trung thu chừng 1/3 ô, sau đó đặt khay vào tủ lạnh chờ bề mặt se lại.
- Phần nhân bánh lúc nãy đã đông lấy ra, chờ cho phần vỏ bánh trong từng ô bánh trên khuôn bánh trung thu hơi se lại thì cho từng viên nhân vào giữa các ô, sau đó cho hỗn hợp thạch làm vỏ bánh vào đầy các ô bánh trung thu rồi đặt vào tủ lạnh chờ đông là xong.
Bánh trung thu thạch thanh long có màu tím bắt mắt, mát lạnh ăn là thích ngay. Hãy bỏ túi thêm cách làm bánh trung thu này để mang thêm một hương vị mới mẻ về cho gia đình bạn mùa trung thu này nhé!
Ý kiến của bạn