Bánh charlotte chanh sữa chua là loại bánh có xuất xứ từ châu Âu, được dùng cả nóng và lạnh. Ngoài bánh charlotte truyền thống, còn có các công thức làm bánh charlotte biến tấu với hình dạng bánh khác nhau. Đây là loại bánh được nhiều người ưa thích vì cách làm bánh đơn giản, bánh dễ ăn và bắt mắt. Vậy thì còn chờ gì nữa, chúng ta bắt tay ngay vào học làm bánh charlotte chanh sữa chua nào!
Nguyên liệu cần thiết để làm bánh charlotte chanh sữa chua
Phần bánh bông lan :
– Bột mỳ đa dụng: 14 gram
– Bột bắp: 14 gram
– Sữa tươi không đường: 20 gram
– Trứng gà: 2 quả
– Bơ nhạt: 5 gram
– Mứt dâu
– 15g dầu ăn; 40g đường
– Muối, vani, dấm ăn
Phần mousse chanh sữa chua:
– Bột gelatin: ½ thìa
– Sữa chua: 100 gram
– Nước chanh: 15 ml
– Đường: 50 gram
– Kem tươi: 100 gram
Phần bánh bông lan :
– Bột mỳ đa dụng: 14 gram
– Bột bắp: 14 gram
– Sữa tươi không đường: 20 gram
– Trứng gà: 2 quả
– Bơ nhạt: 5 gram
– Mứt dâu
– 15g dầu ăn; 40g đường
– Muối, vani, dấm ăn
Phần mousse chanh sữa chua:
– Bột gelatin: ½ thìa
– Sữa chua: 100 gram
– Nước chanh: 15 ml
– Đường: 50 gram
– Kem tươi: 100 gram
Cách làm bánh charlotte chanh sữa chua
Làm bánh
1. Bật lò nướng ở 180 độ C, lót giấy nướng bánh vào đáy khuôn.
2. Trộn dầu ăn và sữa tươi và bơ đun chảy vào nhau.
3. Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt, cho dấm ăn vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng
4. Đánh lòng đỏ với đường đến khi hỗn hợp mịn như kem, cho tiếp hỗn hợp bơ, dầu ăn, sữa đã trộn vào đánh tiếp.
5. Rây bột vào trộn đều để hỗn hợp mịn.
6. Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn nhẹ theo một chiều, hất từ dưới lên.
7. Cho bánh vào khay nướng bánh cuộn 24x18cm, nướng khoảng 25-30 phút.
8. Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh hơi nguội trét mứt dâu tây vào giữa cuộn bánh lại, cắt thành từng khoanh mỏng khoảng 1-1.5cm.
9. Xếp bánh vào khuôn ở xung quanh thành khuôn và đáy khuôn.
Làm bánh
1. Bật lò nướng ở 180 độ C, lót giấy nướng bánh vào đáy khuôn.
2. Trộn dầu ăn và sữa tươi và bơ đun chảy vào nhau.
3. Đánh lòng trắng trứng cho nổi bọt, cho dấm ăn vào đánh tiếp đến khi hỗn hợp nổi bọt nhỏ mịn thì cho đường vào đánh tiếp đến khi bông cứng
4. Đánh lòng đỏ với đường đến khi hỗn hợp mịn như kem, cho tiếp hỗn hợp bơ, dầu ăn, sữa đã trộn vào đánh tiếp.
5. Rây bột vào trộn đều để hỗn hợp mịn.
6. Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn nhẹ theo một chiều, hất từ dưới lên.
7. Cho bánh vào khay nướng bánh cuộn 24x18cm, nướng khoảng 25-30 phút.
8. Lấy bánh ra khỏi lò, để bánh hơi nguội trét mứt dâu tây vào giữa cuộn bánh lại, cắt thành từng khoanh mỏng khoảng 1-1.5cm.
9. Xếp bánh vào khuôn ở xung quanh thành khuôn và đáy khuôn.
Làm kem
1. Lấy bột gelatin ngâm với 30ml nước lạnh, trong 15 phút cho nở.
2. Đánh bông kem tươi với đường, sau đó cho sữa chua và nước chanh vào trộn đều.
3. Đem gelatin đun cách thủy. Trộn gelatin vào hỗn hợp kem, cho kem vào khuôn đã lót bánh.
4. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ. Trang trí thêm vài lát chanh lên cho đẹp mắt.
1. Lấy bột gelatin ngâm với 30ml nước lạnh, trong 15 phút cho nở.
2. Đánh bông kem tươi với đường, sau đó cho sữa chua và nước chanh vào trộn đều.
3. Đem gelatin đun cách thủy. Trộn gelatin vào hỗn hợp kem, cho kem vào khuôn đã lót bánh.
4. Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ. Trang trí thêm vài lát chanh lên cho đẹp mắt.
Như vậy là món bánh bánh charlotte chanh sữa chua của chúng ta đã hoàn thành món bánh charlotte chanh sữa chua hấp dẫn. Nhanh tay ghi lại cách làm bánh charlotte chanh sữa chua để làm trong những dịp đặc biệt nhé!
Ý kiến của bạn