Nguyên liệu
–Bơ nhạt, làm mềm: 125gram.
–Đường trắng: 70gram.
– 2 quả trứng.
–Bột mì: 95gram.
– ¾ muỗng cà phê bột nở.
– 1/8 muỗng cà phê muối.
– 3 muỗng canh sữa tươi có đường.
– 3 muỗng cà phê nước lá dứa ép.
Cách làm bánh
Bước 1:
– Trước tiên, bạn cần làm nóng lò nướng ở 180 độ C.
– Trong một cái âu lớn ta cho bơ và đường trắng vào. Dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thấy bơ nhạt màu là được.
Bước 2:
– Cho từ từ lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp trên rồi đánh đến khi chúng hoà quyện vào nhau là được.
Bước 3:
– Rây bột mì, muối, bột nở vào một cái âu khác riêng biệt.
– Trong một cái âu khác nữa, cho sữa tươi, nước lá dứa vào khuấy đều lên.
Bước 4:
– Cho hỗn hợp bột mì và hỗn hợp sữa tươi lá dứa và bơ đánh nhuyễn.
– Cho hỗn hợp trên vào túi bắt kem rồi nặn bột vào cốc giấy đã chuẩn bị sẵn. Nướng trong vòng 20 đến 25 phút, đến khi thấy mặt bánh có màu vàng nâu là có thể lấy ra khỏi lò nướng rồi.
Chúc các bạn thật thành công với công thức Cupcake lá dứa nhé!
Ý kiến của bạn