Bánh kem luôn là tâm điểm nổi bật giữa bữa tiệc. Nhưng cách làm bánh kem như thế nào để phù hợp cho mỗi dịp lễ cưới, sinh nhật, giáng sinh, valentine…lại rất cần sự tinh tế và tính thẩm mĩ cao.
Từ lâu, bánh kem được xem như là món quà sang trọng, xuất hiện trong những bữa tiệc như tiệc cưới, tiệc sinh nhật… hay là món quà ý nghĩa dành tặng trong những dịp lễ như Giáng Sinh, Valentine… Một chiếc bánh kem chất lượng không chỉ ngon mà còn có hình thức đẹp, sang trọng và hợp với chủ đề. Trang trí bánh kem là kỹ thuật miêu tả chủ đề thông qua hình thức, do đó, trang trí bánh kem không chỉ khéo léo mà cần sự tinh tế trong vấn đề chọn lựa chi tiết trang trí và cách trang trí bánh kem phù hợp.
Bạn có thể đặt mua một chiếc bánh kem ở bất cứ nơi nào phù hợp, nhưng nếu bạn có một chút kỹ năng về làm bánh, bạn có thể tự học làm bánh kem để chiếc bánh của mình thêm ý nghĩa. Nhưng trước tiên, để có một ổ bánh kem ưng ý, bạn cần phải có cốt bánh ngon. Bạn có thể tham khảo cách làm cốt bánh sau đây nhé!
Cách làm bánh kem, bánh gato đơn giản
Cần chuẩn bị:
– Trứng gà: 2 quả
– Bột mì: 60gr
– Đường: 80gr
– Tinh chất Vanilla: 5ml
– Mứt thơm hoặc mứt việt quất
– Lòng trắng trứng: 1 quả
– Đường trắng
– Bơ lạt: 100gr
– Trứng gà: 2 quả
– Bột mì: 60gr
– Đường: 80gr
– Tinh chất Vanilla: 5ml
– Mứt thơm hoặc mứt việt quất
– Lòng trắng trứng: 1 quả
– Đường trắng
– Bơ lạt: 100gr
Tuỳ theo số tầng bánh khác nhau mà bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu khác nhau nhé.
Cùng các dụng cụ, thiết bị làm bánh kem như: khuôn tròn đế rời, tô, phới trộn, phới lồng, máy đánh trứng và lò nướng.
Ngoài ra, cần các túi bắt kem tươi, chuôi bắt kem nhiều loại, các màu thực phẩm để tạo màu bánh kem. Hoặc bạn có thể chuẩn bị đường fondant hoặc chocolate đen tuỳ ý để trang trí bánh kem nhé!
Ngoài ra, cần các túi bắt kem tươi, chuôi bắt kem nhiều loại, các màu thực phẩm để tạo màu bánh kem. Hoặc bạn có thể chuẩn bị đường fondant hoặc chocolate đen tuỳ ý để trang trí bánh kem nhé!
– Bước 1: Cách làm cốt bánh gato, bánh kem
Bật lò nướng ở 170 đột C trước để làm nóng lò.
Đập 2 quả trứng vào tô lớn cùng với 30gr đường, đánh bông hỗn hợp trứng đường cho thật đều. Sau đó từ từ đổ bột mì vào trộn chung một cách nhẹ nhàng và đều tay.
Đập 2 quả trứng vào tô lớn cùng với 30gr đường, đánh bông hỗn hợp trứng đường cho thật đều. Sau đó từ từ đổ bột mì vào trộn chung một cách nhẹ nhàng và đều tay.
Khi bột và trứng mịn đều thì thêm 3ml vanilla vào chung. Tiếp tục trộn bột cho đến khi thu được hỗn hợp bột mềm, mịn và thơm.
Phết một lớp dầu thực vật hoặc bơ lạt vào đáy và thành của khuôn nướng bánh. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và đưa bột bánh vào lò nướng. Giảm nhiệt trong lò xuống 160 độ và nướng bánh trong khoảng 30-40 phút.
Phết một lớp dầu thực vật hoặc bơ lạt vào đáy và thành của khuôn nướng bánh. Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và đưa bột bánh vào lò nướng. Giảm nhiệt trong lò xuống 160 độ và nướng bánh trong khoảng 30-40 phút.
- Khi nướng bánh, để bánh chín, nở đều, tốt nhất nên để chế độ tản nhiệt trên và dưới để nhiệt độ lò nướng tác độc đều lên các mặt của bột bánh.
- Sau khi nướng bánh, dùng tăm tre xiên vào giữa bánh và rút ra để kiểm tra độ chín của bánh đã đều chưa. Nếu tăm tre còn ướt bột, nghĩa là bánh chưa chín hẳn, cần đưa vào lò nướng thêm 7-10 phút. Và ngược lại, nếu tăm tre khô, nghĩa là bột bên trong bánh đã chín.
Sau khi có cốt bánh kem, để tăng hương vị hấp dẫn cho bánh, dùng dao cắt đôi bánh theo chiều ngang. Rồi phết một lớp mứt vào giữa vết cắt đó. Ghép 2 miếng bánh lại với nhau. Vậy là đã có cốt bánh ngọt ngào, thơm ngon rồi đấy.
– Bước 2: Cách làm kem phủ bánh
Nấu ấm lòng trắng trứng gà và làm tan 50gr đường bằng phương pháp cách thuỷ. Sau đó dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình, đánh trứng và đường cho lên bọt nhỏ thì chỉnh máy đánh trứng ở tốc độ cao để đánh trứng bông lên, trắng mượt và không bị chảy ngược, tạo chóp khi nhấc phới lên thì dừng lại.
Chia bơ thành từng muỗng nhỏ và lần lượt cho vào trứng, tiếp tục đánh đều bơ và trứng với tốc độ trung bình. Khi bơ tan hết thì tiếp tục đánh đều hỗn hợp với tốc độ cao khoảng 30 giây hoặc cho đến khi thấy hỗn hợp kem thật mịn màng.
Nếu bạn thích kem tươi của mình có màu sắc, bạn có thể cho vài giọt màu thực phẩm vào và trộn đều nhé.
Nếu bạn thích kem tươi của mình có màu sắc, bạn có thể cho vài giọt màu thực phẩm vào và trộn đều nhé.
– Bước 3: Trang trí bánh kem theo chủ đề ưng ý
Đặt cốt bánh lên đế bánh, múc kem phù đầy cốt bánh và dùng dụng cụ chà láng bánh kem để xử lý phần kem ngoài mặt sao cho mịn, đều, không bị gồ ghề.
Khi có được ở bánh kem nguyên vẹn rồi, bạn có thể thực hiện các cách trang trí bánh kem tuyệt vời sau:
Khi có được ở bánh kem nguyên vẹn rồi, bạn có thể thực hiện các cách trang trí bánh kem tuyệt vời sau:
Trang trí bánh kem cho các ngày lễ cưới, sinh nhật, giáng sinh, valentine bằng kem bơ
Đây là cách trang trí bánh kem cơ bản. Bạn chỉ cần chia kem thành một vài phần khác nhau, pha màu theo ý thích và cho vào túi bắt kem riêng biệt. Sau đó sử dụng chuôi bắt kem to hoặc nhỏ tuỳ theo kích ở của hoạ tiết hoa, lá bạn muốn.
Với phương pháp trang trí bành kem bằng kem bơ này, bạn có thể trang trí bánh đơn giản hoặc cầu kỳ tuỳ ý. Và bạn cũng có thể trang trí bánh kem với bất cứ chủ đề gì như bành kem sinh nhật, bánh kem tiệc cưới, bánh kem Giáng Sinh hay bánh kem tình nhân dịp Valentine.
Trang trí bánh kem cho các ngày lễ cưới, sinh nhật, giáng sinh, valentine bằng Chocolate
Dùng chocolate đen và nấu tan bằng phương pháp cách thuỷ. Sau đó đổ đều lên bánh kem để chocolate chó thể chảy lan và phủ bánh ke một cách tự nhiên và đẹp nhất. Bạn có thể thực hiện phủ chocolate tự nhiên hoặc phủ kín tuỳ ý nhé.
Bạn có thể thực hiện một số kiểu chocolate art để tạo hình chi tiết trang trí cho bánh nữa nhé.
Bạn có thể thực hiện một số kiểu chocolate art để tạo hình chi tiết trang trí cho bánh nữa nhé.
Với những chiếc bánh kem phủ chocolate ngọt ngào luôn là món quà tuyệt vời và ưa thích trong dịp sinh nhật và Valentine, thỉnh thoảng thì chúng cũng là món quà tuyệt vời cho dịp Giáng Sinh.
Trang trí bánh kem cho các ngày lễ cưới, sinh nhật, giáng sinh, valentine bằng đường fondant
Đây là một trong những cách trang trí bánh kem cầu kỳ nhất, bởi chiếc bánh kem sẽ được trang trí, điểm tô tựa như tả thật với những miếng đường fondant màu sắc tự nhiên.
Với nghệ thuật trang trí bánh kem khéo léo, những chiếc bánh kem được mô tả theo hầu hết tất cả các chủ để khác nhau như bánh kem Giáng Sinh, bánh kem sinh nhật, bánh cưới hay bánh kem tình nhân…
Ngoài ra, bạn còn có thể trang trí bánh kem bằng trái cây tươi, bằng kẹo dẻo hay cốm nhiều màu sắc… Những để biết được nhiều kỹ thuật trang trí bánh kem tinh tế, đường nét sắc sảo hơn, bạn có thể nhanh tay đăng ký khoá học làm bánh kem chất lượng uy tín nhé!
Ngoài ra, bạn còn có thể trang trí bánh kem bằng trái cây tươi, bằng kẹo dẻo hay cốm nhiều màu sắc… Những để biết được nhiều kỹ thuật trang trí bánh kem tinh tế, đường nét sắc sảo hơn, bạn có thể nhanh tay đăng ký khoá học làm bánh kem chất lượng uy tín nhé!
Ý kiến của bạn