Hoclambanhkem.vn hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh khúc bạch với 3 vị là trà xanh, cà phê và hạnh nhân để bạn thực hiện và bổ sung thêm một món bánh thơm ngon, lạ miệng vào thực đơn các món bánh của gia đình.
Nguyên liệu:
– Sữa tươi không đường: 250ml
– Kem tươi: 250ml
– Đường cát: 70g
– Dừa nạo: 20g
– Mùi hạnh nhân: 1 muỗng cà phê
– Bột trà xanh: 1 muỗng cà phê
– Bột cà phê hòa tan: 1 muỗng cà phê
– Gelatin: 4 lá
– Nước sôi
Cách làm:
– Cho lá gelatin vào nước lạnh ngâm mềm rồi vắt ráo.
– Cho lần lượt bột trà xanh và bột cà phê hòa tan vào hai chén nhỏ, thêm vào từng chén một muỗng súp nước sôi rồi khuấy đều để bột trà xanh và bột cà phê tan hết.
– Cho sữa tươi, kem tươi và đường vào nồi nấu vừa sôi lên thì tắt bếp rồi cho lá gelatin vào khuấy đều tay cho gelatin tan hết. Sau đó chia hỗn hợp này thành 3 phần bằng nhau.
– Cho lần lượt trà xanh, cà phê và hạnh nhân vào 3 phần hỗn hợp sữa tươi đã nấu ở trên khuấy đều rồi cho từng hỗn hợp này vào từng hộp, để nguội rồi đặt hộp vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm.
– Sau thời gian trên, lấy khúc bạch đã đông ra khỏi hộp, cắt miếng vừa ăn, tiếp đến lăn qua một lớp dừa nạo rồi bày lên đĩa là xong.
Bánh khúc bạch mềm thơm lại dẻo mịn, mát lạnh rất ngon và rất thích hợp để làm món tráng miệng. Chúc cả nhà làm thành công món bánh này.
Xem thêm khóa học làm bánh Việt https://www.hoclambanhkem.vn/khoa-hoc-lam-banh-viet-nam.html
– Sữa tươi không đường: 250ml
– Kem tươi: 250ml
– Đường cát: 70g
– Dừa nạo: 20g
– Mùi hạnh nhân: 1 muỗng cà phê
– Bột trà xanh: 1 muỗng cà phê
– Bột cà phê hòa tan: 1 muỗng cà phê
– Gelatin: 4 lá
– Nước sôi
Cách làm:
– Cho lá gelatin vào nước lạnh ngâm mềm rồi vắt ráo.
– Cho lần lượt bột trà xanh và bột cà phê hòa tan vào hai chén nhỏ, thêm vào từng chén một muỗng súp nước sôi rồi khuấy đều để bột trà xanh và bột cà phê tan hết.
– Cho sữa tươi, kem tươi và đường vào nồi nấu vừa sôi lên thì tắt bếp rồi cho lá gelatin vào khuấy đều tay cho gelatin tan hết. Sau đó chia hỗn hợp này thành 3 phần bằng nhau.
– Cho lần lượt trà xanh, cà phê và hạnh nhân vào 3 phần hỗn hợp sữa tươi đã nấu ở trên khuấy đều rồi cho từng hỗn hợp này vào từng hộp, để nguội rồi đặt hộp vào tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc để qua đêm.
– Sau thời gian trên, lấy khúc bạch đã đông ra khỏi hộp, cắt miếng vừa ăn, tiếp đến lăn qua một lớp dừa nạo rồi bày lên đĩa là xong.
Bánh khúc bạch mềm thơm lại dẻo mịn, mát lạnh rất ngon và rất thích hợp để làm món tráng miệng. Chúc cả nhà làm thành công món bánh này.
Xem thêm khóa học làm bánh Việt https://www.hoclambanhkem.vn/khoa-hoc-lam-banh-viet-nam.html
Ý kiến của bạn