Nguyên liệu để làm bánh financier:
- 95g bơ
- 70g bột mì đa dụng
- 195g đường xay
- 65g bột hạnh nhân, chà qua rây cho mịn
- 6 lòng trắng trứng
- 1/8 muỗng cafe baking powder
- 1 muỗng cafe vanilla extract
- 1 ít bơ và bột mì áo khuôn
Cách làm bánh financier
Bước 1:
Trước hết bạn nấu brown butter bằng cách đun bơ với lửa vừa cho tới khi bơ đạt màu nâu như màu nước trà, sau đó lược qua rây có lót vải mỏng cho sạch.
Bước 2:
Tiếp tục trộn đều bột mì, đường xay, bột hạnh nhân và baking powder với nhau. Cho từng lòng trắng trứng vào trộn đều, sau đó lại cho vanilla extract và brown butter còn hơi âm ấm vào trộn đều. Bạn bọc wrapper thố hỗn hợp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ ít nhất khoảng 12 giờ trước khi nướng bánh.
Bước 3:
Qua ngày hôm sau, bạn bật lò 210 độ C, trong khi đợi thì trét bơ lỏng vào khuôn bánh và cho vào tủ lạnh 10 phút cho bơ đông và đem ra rắc tí bột mì áo khuôn. Tiếp tục bơm hỗn hợp vào chừng 3/4 khuôn nhưng không bơm đầy hết khuôn nhé.
Bạn đem bánh nướng từ khoảng 6 – 8 phút là bánh chín. (Công đoạn này tùy lò nướng của nhà bạn, có thể nướng chậm hay lâu hơn. Bạn nhớ canh bánh để bánh chín đều và đẹp nha).
Bước 5:
Bánh đã nướng thì lấy ra, đợi cho nguội rồi thưởng thức. Bạn có thể bỏ trong hộp kín để bảo quản bánh lâu hơn nhé!
Bánh financier khi ăn hơi giống bánh madeleines, ngọt và có mùi thơm nhẹ của brown butter. Bạn có thể dùng chung món bánh này với trà nóng cho tiệc trà chiều với ice cream chắc là thích hợp nhất đấy.
Ngoài ra bánh cũng có thể bảo quản lâu nên bạn có thể làm nhiều hơn 1 lần để ăn dần, biếu tặng người thân bạn bè trong các dịp đặc biệt hay ăn vặt mỗi ngày khi cảm thấy đói nhé.
Nếu muốn học cách làm bánh financier chuẩn xác và thơm ngon nhất, hãy tham khảo khóa học làm bánh nướng tại hoclambanhkem.vn để tham gia và học bí quyết làm các loại bánh nướng thơm ngon nhất hiện nay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Ý kiến của bạn