Nguyên liệu làm bánh:
Phần bánh:
- Bơ tươi: 115gram
- Bột mì đa dụng: 125gram
- Trứng gà: 3 quả
- Đường cát: 15gram
Phần xốt chocolate:
- Chocolate: 120gram
- Kem tươi (whipping cream): 240ml
- Rượu Grand Marnier: 30ml
- Muối
Phần đường quế:
- Đường: 90gram
- Bột quế: 5gram
Cách làm bánh churros chocolate:
Bước 1: Làm bánh
- Cho đường, bơ, nước lọc vào nồi đun đến khi nước sôi và các nguyên liệu tan, vặn nhỏ lửa, thêm bột mì vào nồi, khuấy đều sau đó tắt bếp.
- Lần lượt đập trứng gà cho vào nồi bột, dùng muỗng canh khuấy đều để trứng gà hòa tan trong hỗn hợp bột.
- Khi hỗn hợp đã nguội dần, cho hỗn hợp vào trong một túi bắt kem, lắp đui sò vào để khi nặn bánh có hình đẹp mắt hơn.
- Cho dầu vào chảo đun nóng, sau nó nặn bột trong túi thành từng đoạn dài tùy thích, chiên bánh trong chảo với lửa vừa, trở bánh qua lại để bánh vàng đều hai mặt.
- Trong thời gian chờ bánh chín, tranh thủ trộn đường với bột quế để tạo thành hỗn hợp đường quế.
- Khi bánh chín vớt ra cho bánh vào đĩa có lót giấy thấm dầu, bánh gần nguội, cho bánh vào bát đường quế lăn đều để bánh thấm đường.
Bước 2: Làm hỗn hợp chocolate chấm
- Giã nhỏ chocolate cho vào bát.
- Đun sôi kem tươi trên bếp.
- Cho kem tươi còn nóng vào bát chứa chocolate, thêm một chút muối, khuấy đều để chocolate tan, thêm vài giọt rượu Grand Marnier khuấy đều.
Cách làm bánh churros đơn giản, hương thơm quyến rũ chắc chắn sẽ được mọi người yêu thích, nhanh tay học làm bánh ngon để có thể trổ tài thực hiện bánh churros để cả gia đình thưởng thức.
Ý kiến của bạn