Nguyên liệu cần dùng:
Phần nhân bánh bèo:
Củ cải muối khô: 150gram
Hành tím băm: 60gram
Tỏi băm: 30gram
Đường, tiêu trắng xay
Nước tương đen: 4ml
Phần bột bánh:
Bột mì đa dụng: 15gram
Bột gạo: 150gram
Muối, dầu ăn
Cách làm bánh bèo Singapore:
Bước 1: củ cải muối khô sau khi mua về, rửa nhiều lần bằng nước sạch để xả bớt vị mặn có trong củ cải, để củ cải ráo nước, sau đó thái thành hạt lựu nhỏ.
Bước 2: bắc chảo lên bếp thêm một ít dầu ăn vào chảo, cho hành tím, tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho củ cải muối, nước tương đen, tiêu vào chung, trộn đều trong 5 phút để nguyên liệu thấm gia vị.
Bước 3: rây bột mì đa dụng, bột gạo vào một tô lớn, thêm một chút muối, rót 400ml nước lọc vào trộn đến khi được hỗn hợp mịn. Sau đó, thêm 400ml nước sôi vào chung tô bột tiếp tục khuấy đều để bột tan.
Bước 4: đặt lồng hấp lên bếp đun sôi nước trong nồi; rót hỗn hợp bột vào từng khuôn bánh, đặt khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút.
Bước 5: khi bánh chín, chờ bánh nguội khoảng 10 phút, dùng mũi dao tách nhẹ bánh ra khỏi khuôn. Dùng muỗng xúc nhân củ cải cho lên trên bánh.
Để thực hiện bánh bèo Singapore, chỉ trải qua một vài bước cơ bản và sử dụng những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể tự học làm bánh bèo Singapore thơm ngon cho gia đình thưởng thức.
Ý kiến của bạn