Nguyên liệu làm bánh:
– 2 quả cam vàng
– 6 quả trứng gà
– 230g bột hạnh nhân
– 230g đường
– 150g đường bột
– 15g bột nở
– 5ml tinh dầu cam hoặc vani
– 5g vỏ cam bào nhuyễn
Học làm bánh:
– Rửa sạch 2 quả cam, cho vào nồi, đổ ngập nước rồi nấu với lửa nhỏ 2 giờ cho cam chín mềm thì vớt ra. Sau đó cắt cam thành những miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn.
– Lấy bát lớn, cho đường và trứng vào đánh bông lên. Sau đó, bạn cho tiếp bột hạnh nhân, bột nở vào rồi dùng máy trộn đều.
– Tiếp đến, bạn cho cam đã xay nhuyễn vào hỗn hợp bột hạnh nhân rồi trộn đều lên.
– Bôi một lớp bơ vào khuôn nướng, cho phần hỗn hợp bột hạnh nhân vào khuôn rồi đặt vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C từ 30 – 45 phút.
– Trong khi nướng bánh, bạn cho đường bột, vỏ cam, tinh dầu cam (hoặc vani) cùng ít nước lọc vào trộn đều với nhau. Chờ sau khi bánh chín để nguội rồi thì lấy hỗn hợp đường bột này bao quanh thành bánh để lớp đường bột này bao bọc xung quanh bánh.
Bánh cam hạnh nhân thành phẩm phải có màu vàng nâu bắt mắt, không bị cháy, miếng bánh thơm lừng khi ăn thì mềm mịn, vị ngọt vừa đủ thật sự rất tuyệt.
Ý kiến của bạn