Nguyên liệu chính:
- Bơ đun chảy để bôi khuôn bánh
- Bơ lạt: 1 thanh
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: 300 gram
- Vani: 1 ống
- Bột mì đa dụng: 370 gram
- Baking powder: 1 thìa cà phê
- Muối
Cách làm bánh Madeleine:
Bước 1: bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C, lấy bơ đun chảy thoa lên khuôn bánh trước khi nướng.
Bước 2: lấy máy trứng đánh tan đường, vani, trứng ở tốc độ trung bình trong khoảng 3 phút đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt và xốp lên. Sau đó cho thanh bơ vào đánh đều, kế tiếp rây bột mì, baking powder, muối vào chung với hỗn hợp trứng vừa đánh, trộn đều để các nguyên liệu hòa tan vào nhau.
Bước 3: dùng muỗng múc bột cho vào khuôn bánh, chỉ cho bột khoảng 2/3 khuôn để khi nướng bột nở vừa đủ không tràn ra ngoài.
Bước 4: nướng bánh trong lò khoảng 15 phút cho bánh chín, sau đó lấy khuôn bánh ra, gõ nhẹ để bánh tự rơi ra. Xếp bánh lên đĩa chờ bánh nguội dần và thưởng thức.
Với cách làm đơn giản, không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể dành những lúc rảnh rỗi để thực hiện món bánh Madeleine thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.
Tham khảo thêm khóa học làm bánh nướng nếu bạn muốn học làm bánh madeleine một cách chuyên nghiệp và các loại bánh nướng phổ biến trong các bếp bánh nhà hàng khách sạn chuẩn 5 sao của hoclambanhkem.vn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé
Ý kiến của bạn