Tbsp là gì? Cách quy đổi tbsp sang đơn vị ml

Bởi tantai

Picture

Tbsp là một đơn vị đo lường phổ biến hiện nay, đặc biệt, đối với những người thợ làm bánh, chắc hẳn rằng không ít lần bạn gặp phải đơn vị tbsp trong các công thức bánh. Nhiều người chắc hẳn vẫn chưa hiểu rõ về đơn vị đo lường này. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu tbsp là gì? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây

Làm bánh hay nấu ăn thì việc cân, đo, đong, đếm cho thật chính xác định lượng các nguyên liệu cũng là một yếu tố cực kì quan trọng để có được thành phẩm thơm ngon, hoàn hảo nhất. Việc cân thiếu hoặc dư bất kì nguyên liệu nào cũng có thể làm hư cả một mẻ bánh, một món ăn. Đây có lẽ là một việc không ai mong muốn, chính vì thế, trước khi bắt tay vào làm bánh hay nấu ăn, điều bạn cần lưu ý nhất chính là hiểu rõ về các đơn vị đo lường. Trong đó, tbsp là một đơn vị phổ biến, thường gặ nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về đơn vị đo lường này, thì bài viết này chính là dành cho bạn!

Picture

Tbsp là một đơn vị đo lường mà bạn cần nắm rõ khi làm bánh hoặc nấu ăn (Ảnh: Internet)
Tbsp là gì?
Tbsp (tablespoon) là một một đơn vị đo lường cực kì phổ biến trên thế giới. Nếu người Việt chúng ta thường dùng các đơn vị như kg, lít, ml,… thì tbsp lại là một đơn vị đo lường được nhiều đầu bếp làm bánh chuyên nghiệp ở phương Tây sử dụng. Đơn vị này dược sử dụng cực kì phổ biến trong việc nấu ăn, làm bánh, pha chế nước uống hay thậm chí sản xuất mỹ phẩm.
Phổ biến là thế, nhưng ở châu Á, đặc biệt là ở Việt Nam, đơn vị tbsp này chưa được sử dụng nhiều và coi như một đơn vị đo lường chính xác. Khi gặp các công thức làm bánh, nấu ăn có đơn vị này, nhiều người thường chọn cách quy đổi ra ml để dễ dàng sử dụng.
Cách quy đổi từ tbsp sang ml:
Đối với tbsp, thường có hẳn một bộ dụng cụ đo lường để chúng ta cân đo một cách chính xác và thuận tiện. Thế nhưng, không phải ai cũng có thối quen sử dụng bộ dụng cụ này. Vì lý do này, các chuyên gia đo lường đã đưa ra một hệ số quy đổi từ tbsp sang ml để thuận tiện cho những người không sử dụng đơn vị đo lường này. Hệ số đó cụ thể như sau:  1 tbsp = 1 thìa canh = 15ml

Picture

Bộ dụng cụ đo lường tbsp chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)
Lưu ý dành cho bạn khi quy đổi đơn vị tbsp:
Việc hiểu rõ về đơn vị đo lường để có thể cân đo một cách chính xác là một trong những yếu tố cực kì quan trọng để bạn có được những món ăn hay một mẻ bánh hoàn hảo từ ngoại hình đến hương vị. Việc bạn có thể cân đo chuẩn với công thức gốc sẽ giúp công việc làm bánh cũng như nấu ăn của chúng ta trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Mặc dù tbsp có thể quy đổi ra thành ml hoặc lít, thế nhưng đối với một số nguyên liệu, khối lượng của chúng thường có sự khác biệt, điều này có thể khiến bạn khi quy đổi từ tbsp sang ml không được chính xác như công thức chuẩn. Chính vì thế, bạn nên sắm cho mình một bộ dụng cụ đo lường và tập quen với việc sử dụng chúng cho thật thành thạo và chuyên nghiệp nhé!
Đặc biệt, nếu bạn là một thợ làm bánh và muốn theo đuổi sự nghiệp trở thành đầu bếp bánh chuyên nghiệp trong các môi trường cao cấp, quốc tế thì việc sử dụng thành thạo công cụ đo lường này là một điều cực kì cần thiết.
Với những thông tin về tbsp là gì được chia sẻ trong bài viết này cũng như cách quy đổi đơn vị này sang ml, hi vọng đã có thể giúp bạn hiểu thêm về đơn vị đo lường này và sử dụng chúng một cách thật hiệu quả và chuẩn xác trong quá trình làm bánh hay nấu ăn của mình. Chúc bạn thành công nhé!
Marshmallow là gì là một trong những thắc mắc của nhiều người thực hiện cách trang trí bánh kem bằng marshmallow, thực chất đây là một loại kẹo nhiều màu sắc được bày bán tại các cửa hàng cực kỳ phổ biến.Marshmallow là gì?
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn