Tự làm bánh chocolate bơ độc đáo tặng người thân

Bởi tantai
​Tự thưởng cho bạn cùng gia đình giây phút vui tươi bên món bánh chocolate bơ non mềm, xốp mịn mà chúng tôi sẽ giới thiệu bên dưới nào!
​Món bánh chocolate bơ sẽ chinh phục bạn ngay từ những miếng đầu tiên thưởng thức, bánh mềm, mướt và tan đều trong miệng, hương vị thơm ngon của quả bơ và vị ca cao, chocolate hòa quyện độc đáo. Xem cách làm món bánh mới, lạ này như thế nào nhé!

Bánh chocolate bơ sẽ chinh phục bạn từ những miếng đầu tiên

Bánh chocolate bơ sẽ chinh phục bạn từ những miếng đầu tiên

Thành phần nguyên liệu cho món bánh chocolate bơ ngon:
Lớp kem giữa và phủ bên ngoài bánh:

  • 5 gram bột vani
  • 90 gram thịt bơ chín, xay nhuyễn
  • 85 gram kem hướng dương
  • 130 ml sữa đậu nành nóng không đường
  • 200 gram đường bột
  • 220 gram chocolate, loại có 70% ca cao, cạo nhỏ
  • 30 gram bột ca cao

Cốt bánh:

  • 200 gram bơ chín
  • 10 gram bột nở không gluten
  • 420ml sữa đậu nành không đường
  • 200 gram đường nâu
  • 300 gram bột mì
  • 50 gram bột ca cao
  • 5 gram bột baking soda
  • 140 ml dầu thực vật
  • 10 gram bột vani

Hướng dẫn làm bánh chocolate bơ ngon đúng điệu:
Bước 1: Cho bơ và đường vào chung một âu, dùng máy đánh trứng đánh cho mịn bóng lên, tiếp đó cho các thành phần: dầu thực vật, sữa đậu nành, các loại bột, bơ chín nghiền nhuyễn, đường, vani vào chung. Đánh với tốc độ trung bình cho tới khi các hỗn hợp hòa trộn hoàn toàn.
Bước 2: Lót giấy nến vào khuôn bánh tròn 5x20cm. Mở lò nướng ở 160 độ C, nướng 2 mặt. Đổ bột vào khuôn, quét cho lớp bột phẳng đều. Đem nướng trong 25 phút hoặc tới khi bánh chín thì lấy ra.
Bước 3: Dùng máy đánh trứng,đánh đều phần kem hướng dương với thịt quả bơ của nguyên liệu lớp kem, đánh tới khi được một hỗn hợp sáng màu, mịn thì ngừng.
Bước 4: Rây bột ca cao cho mịn, đun nóng sữa đậu nành. Cho chocolate vụn, bột ca cao vào quấy cho tan hết, kế đó đợi sữa đậu nành hơi nguội thì thêm hỗn hợp thịt bơ, đường bột, vani vào, đánh lên để được một âu kem chocolate thơm ngon.
Bước 5: Dùng dao mỏng, xẻ ngang đều chiếc bánh nướng, quét phần kem vào giữa, sau đó quét đều kem lên mặt và chung quanh bánh. Trang trí tùy thích hoặc chà láng bánh, để vào tủ mát khoảng vài tiếng trước khi thưởng thức. Bạn có thể làm bánh này trước khi ăn 2 ngày.
Hy vọng bạn sẽ làm được chiếc bánh chocolate bơ ngon tuyệt nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (11 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn