Trổ tài với cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan ngon mê mẩn

Bởi tantai

Picture

Bạn đã ngán những chiếc bánh sinh nhật ngọt béo với cốt bánh gato và phần kem tươi trang trí bên ngoài? Nhưng bạn lại vẫn mong muốn có một chiếc bánh ý nghĩa trong ngày sinh nhật của mình hoặc của người thân? Vậy thì bánh sinh nhật rau câu nhân flan chính là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn! Vào bếp ngay với cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan được hướng dẫn bên dưới nhé

​Bánh sinh nhật rau câu đang dần trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon, độc đáo lại mát lạnh, cực kì phù hợp với những ngày hè nóng bức. Nếu không thể tìm mua món bánh vào những dịp đặc biệt của gia đình bạn thì đừng lo nhé, công thức làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan khá đơn giản, bạn có thể tham khảo và làm ngay trong bếp nhà mình đấy! Không cần quá nhiều kỹ thuật cầu kì cũng như máy móc lỉnh kỉnh, bạn vẫn có thể có ngay một chiếc bánh ngon lành để đãi cả nhà. Thử ngay với công thức này cùng hoclambanhkem.vn nhé!

Bánh sinh nhật flan rau câu thơm ngon, lạ miệng

Bánh sinh nhật flan rau câu thơm ngon, lạ miệng (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần rau câu

  • Bột rau câu (bột agar): 10 gram
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Đường kinh: 50 gram

Phần bánh flan bên trong:

  • Trứng gà: 5 quả
  • Sữa tươi: 200ml
  • Sữa đặc: 400ml
  • Café đen nguyên chất: 35 gram
  • Đường: 8- gram
  • Chiết xuất vani: 10ml
  • Whipping cream: 200ml

Một ít trái cây tươi (dâu tây, táo, cam, kiwi,…), chocolate để trang trí bánh
Đừng quên chuẩn bị thêm một chiếc khuôn làm bánh rau câu với đường kính khoảng 20cm nữa nhé!
Cách làm:

  • Làm phần bánh flan:

Bước 1: Bạn hòa tan phần café đã chuẩn bị cùng với 20ml nước ấm
Bước 2: Cho sữa tươi đã chuẩn bị cho phần bánh flan vào nồi, đun với lửa vừa cho tới khi ấm lên (chú ý, không đun sôi nhé), khi sữa đã ấm, bạn tắt bếp rồi cho đường, sữa đặc, whipping cream, vani cùng với nước café ở bước 1 vào, dùng phới lồng khuấy cho thật đều tay cho tới khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Bạn đập trứng ra một chiếc tô sâu lòng, cho thêm một chút hỗn hợp ở bước 2 vào, dùng phới lồng tiếp tục đánh cho tới khi trứng bông lên, cho nốt phần hỗn hợp còn lại vào tô trứng, khuấy đều rồi dùng rây rây hỗn hợp lại một lần nữa để loại bỏ cặn trứng.
Bước 4: Rót hỗn hợp vào các khuôn làm bánh flan, xếp vào xửng hấp, hấp trên lửa nhỏ trong vòng 20 phút cho bánh chín.

  • Làm phần rau câu

Bước 1: Cho bột rau câu cùng với đường kính và nước cốt dừa vào một chiếc nồi nhỏ, quậy đều để hỗn hợp hòa tan.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa, vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi hỗn hợp sôi nhẹ thì trút thêm 250ml sữa tươi đã chuẩn bị vào, tiếp tục khuấy cho hòa quyện rồi tắt bếp. Lưu ý bạn chỉ nên đun hỗn hợp nóng lên, không nên đun quá sôi vì có thể làm biến chất một số chất dinh dưỡng trong sữa.
Bước 3: Nhấc nồi xuống khỏi bếp, đợi cho hỗn hợp nguội  bớt rồi trút phần hỗn hợp vào khuôn bánh, đặt bánh flan vào giữa rồi tiếp tục trút thêm hỗn hợp rau câu lên trên sau đó đặt vào ngăn mát tủ lạnh cho bánh đông lại.
Bước 4: Rửa sạch trái cây, cắt thành lát để trang trí phần bên trên mặt bánh, bạn cũng có thể trang trí bên trên bằng phần chocolate cho đẹp mắt nhé!

Vậy là đã có một chiếc bánh hấp dẫn mời cả nhà nhé

Vậy là đã có một chiếc bánh hấp dẫn mời cả nhà nhé! (Ảnh: Internet)
Với cách làm bánh sinh nhật rau câu nhân flan này, bạn có thể dễ dàng có một chiếc bánh thơm ngon, đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà đấy! Chúc bạn thành công nhé!
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (20 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn