Trổ tài làm bánh Nhật warabi mochi giòn dai như thạch

Bởi tantai
Cách làm bánh Warabi Mochi còn khá lạ với nhiều người. Nhưng đối với những ai yêu bánh Nhật, đây chính là món ăn rất thanh mát, dịu êm và cực kỳ mềm mại
​Nếu bạn yêu thích độ giòn dai của những viên thạch thì warabi mochi rất đáng để bạn thưởng thức. Có nhiều loại mochi trên thị trường, nhưng chỉ riêng warabi mochi mới là loại dùng chính bột từ cây dương xỉ để thực hiện. Có điều này là do món bánh rất cần yếu tố dẻo, dai và cần bề mặt láng mịn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị mát lạnh mà không cần phải bỏ bánh trong tủ lạnh.

Warabi mochi có màu xanh mát mắt và sở hữu vị lạnh lạ miệng

Warabi mochi có màu xanh mát mắt và sở hữu vị lạnh lạ miệng

Cùng học làm bánh nhật qua cách làm món bánh đặc biệt này dưới đâynhé!
Nguyên liệu :
-130g bột Warabi mochi (Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị Nhật Bản).
-430g nước
-15g đường cát trắng
-Bột matcha và bột đậu nành (dạng hỗn hợp)
-2,5 thìa cà phê Matcha natsu (Bạn nên pha trong nước ấm cho tan đều trước).
-Nước đá vừa mới tan.
-Khuôn bánh

Cách làm bánh Warabi mochi:
Bước 1: Bạn chuẩn bị một thau sạch, đựng khoảng 2 lít nước và đá tan. Nên chọn loại thau to, có thể chứa vừa cả phần khuôn bánh.
Bước 2: Cho các thành phần gồm hỗn hợp matcha, nước, đường, bột warabi mochi vào một nồi sạch, khuấy đều hỗn hợp trên cho tan hết và quyện vào nhau. Bạn nên đánh đều tay để hỗn hợp không bị vón cục.
Bước 3: Cho nồi lên bếp, nấu hỗn hợp trên với lửa liu riu nhỏ, liên tục dùng phới trộn, đảo đều liên tục để bột chín đều và nhanh chín hơn.
Bước 4: Đảo đến khi hỗn hợp có dạng trong veo, bắt đầu săn lại thì bạn tắt bếp.
Bước 5: Lấy hỗn hợp ra, cho vào khuôn bánh, trải đều khuôn.
Bước 6: Nhúng phần khuôn bánh trên vào một thau nước đá lạnh để phần bột trong khuôn kết thành khối. Bạn để bột ngâm trong nước đá lạnh tầm 15 phút là lấy ra.
Bạn cũng có thể để trong tủ lạnh 1- 2 tiếng để bột đông lại.
Bước 7 : Dùng một con dao sắc, sạch nhúng vào nước cắt sau đó bánh thành những khối vuông nhỏ, đẹp mắt, vừa ăn. Tiếp đó, bạn lăn từng viên bánh qua phần hỗn hợp bột matcha và bột đậu nành.
Lấy bánh ra, trang trí và thưởng thức.
Bánh warabi mochi có vị ngọt thanh xen lẫn vị trà xanh. Mùi vị thanh khiết của matcha kết hợp với độ dai, dẻo của bánh và cảm giác mát lạnh sẽ cho bạn một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ. Hãy áp dụng công thức làm bánh Nhật này để luôn mang lại những món bánh thơm ngon cho cả nhà, bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (18 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn