Làm bánh mochi giọt nước ngon lạ cực thú vị

Bởi tantai
Bánh mochi giọt nước hay còn gọi là Mizu Shingen mochi là món tráng miệng có nguồn gốc từ Nhật Bản. Món bánh này đang được nhiều bạn trẻ yêu thích vì ngon miệng và lạ mắt.
Nhật Bản là quốc gia vốn nổi tiếng với những món ăn tinh tế và cách chế biến cũng rất cầu kỳ. Tuy nhiên, cách làm bánh mochi giọt nước lại vô cùng đơn giản. Món bánh trong suốt này chỉ giữ nguyên hình dạng của mình trong chừng 30 phút ở nhiệt độ phòng, khi ăn bánh tan ngay trong miệng và tỏa ra mùi thơm thanh mát. Cùng học làm bánh kem tập làm bánh mochi giọt nước tại nhà để chiêu đãi gia đình ngay thôi nào!

Làm bánh mochi giọt nước độc đáo

Làm bánh mochi giọt nước độc đáo

Để làm bánh mochi giọt nước Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Nước lọc: 500ml.
  • Bột rau câu (Agar).
  • Granulated Sugar (đây là một loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ và mịn, chúng thường được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies, là những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao).
  • Kokumits (Sirô đường nâu).
  • Kinako (Bột đậu nành).

Bắt tay làm vào bánh mochi giọt nước trong veo, lạ miệng:
Bước 1: Trước hết, các bạn cho khoảng 12g đường tinh luyện cùng 15g bột rau câu (Agar) vào trong một chiếc nồi nhỏ rồi trộn đều lên.
Bước 2: Tiếp theo, thêm khoảng 500 ml nước tinh khiết vào và từ từ khuấy đều hỗn hợp cho bột tan. Nhớ khuấy mạnh tay một lúc để bột agar tan ra.
Bước 3: Cho nồi lên bếp và đun sôi với lửa nhỏ để bột agar tan hoàn toàn, tắt bếp.
Bước 4: Tiếp tục, đổ hỗn hợp vừa nấu vào khuôn bánh mochi có hình tròn hoặc hình giọt nước, sau đó để trong tủ lạnh cho bột đông lại.
Bước 5: Cuối cùng, các bạn lấy bánh ra khuôn, trang trí với siro đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako và thưởng thức.
Bánh mochi giọt nước trong veo, ăn vào thấy vị ngọt thanh, mát lịm và lạ miệng. Mùa nóng mà có món này thưởng thức thì rất tuyệt vời đấy!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh mochi giọt nước.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (13 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn