Nguyên liệu cần có
1. Nguyên liệu cho phần bột cái
- Bột mì đa dụng: 170 gram
- Sữa tươi không đường: 150 gram
- Men làm bánh mì: 2 gram
- Đường cát trắng
2. Nguyên liệu phần vỏ bánh bao
- Phần bột cái đã ủ ở phía trên
- Bột mì: 170 gram
- Đường cát trắng: 90 gram
- Baking power: 10 gram
- Dầu thực vật: 20 ml
- Muối: 3 gram
3. Nguyên liệu phần nhân bánh
- Thịt nạc xay: 200 gram
- Hành tây: 110 gram
- Trứng cút: khoảng 5-7 trái
- Mộc nhĩ, nấm hương
- Hạt tiêu tươi
Cách làm bánh bao chiên đơn giản
Sơ chế nguyên liệu:
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở mềm rồi đem thái nhỏ
- Hành tây băm nhỏ
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ
Cách thực hiện:
Bước 1: Cho hết phần nguyên liệu làm bột cái vào một tô lớn, trộn thật đều và ủ bột trong khoảng 3 – 4 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Bước 2: Trộn bột cái đã ủ với các nguyên liệu làm phần vỏ bánh gồm: bột mì, đường cát trắng, baking powe, dầu thực vật và chút xíu muối. Dùng tay sạch nhào bột thật kỹ đến khi mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15-20 phút.
Bước 4: Khi bột để nở mềm. Ngắt bột thành từng viên nhỏ, vo viên tròn, sau đó ấn dẹt. Cho nhân thịt vào và đặt trứng cút đã luộc chín vào giữa. Túm bột bọc kín phần nhân. Nhẹ nhàng vo tròn lần nữa để bánh bao tròn đều, đẹp mắt.
Trình bày dĩa bánh bao chiên đẹp mắt với một chén nhỏ sốt mayonnaise hoặc nước chấm đặt chính giữa và xếp bánh bao chiên xung quanh. Phần còn lại là cùng gia đình thưởng thức thành quả của mình thôi!
Ý kiến của bạn