Khám phá cách làm bánh bao chiên đơn giản ngay tại nhà

Bởi tantai
Bánh bao chiên là một phươn pháp biến thể trong cách chế biến bánh bao truyền thống. Với lớp vỏ bánh giòn rụm cùng nhân thịt ngọt vị, bánh bao chiên luôn là món ăn yêu tích của các bé nhỏ.
Bánh bao chiên giòn béo nhưng không hề gây ra cảm giác ngấy dầu mỡ. Thưởng thức bánh bao chiên với sốt mayonnaise béo ngậy hay chút chua chua, ngọt ngọt của tương xí muội đều rất hấp dẫn. Bánh bao chiên còn được kết hợp với các món ăn như gà quay, thịt heo quay, đem đến những trải nghiệm hương vị khác biệt. Với cách làm bánh bao chiên đơn giản, không mất quá nhiều thời gian để bạn làm được món ăn thơm ngon này ngay tại nhà dành tặng cho thiên thần nhỏ của mình vào ngày chủ nhật rảnh rỗi.

Nguyên liệu cần có
1. 
Nguyên liệu cho phần bột cái

  • Bột mì đa dụng: 170 gram
  • Sữa tươi không đường: 150 gram
  • Men làm bánh mì: 2 gram
  • Đường cát trắng

2. Nguyên liệu phần vỏ bánh bao

  • Phần bột cái đã ủ ở phía trên
  • Bột mì: 170 gram
  • Đường cát trắng: 90 gram
  • Baking power: 10 gram
  • Dầu thực vật: 20 ml
  • Muối: 3 gram

3. Nguyên liệu phần nhân bánh

  • Thịt nạc xay: 200 gram
  • Hành tây: 110 gram
  • Trứng cút: khoảng 5-7 trái
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Hạt tiêu tươi

Cách làm bánh bao chiên đơn giản
Sơ chế nguyên liệu:

  • Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở mềm rồi đem thái nhỏ
  • Hành tây băm nhỏ
  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ

Cách thực hiện:
Bước 1: Cho hết phần nguyên liệu làm bột cái vào một tô lớn, trộn thật đều và ủ bột trong khoảng 3 – 4 tiếng cho bột nở gấp đôi.
Bước 2: Trộn bột cái đã ủ với các nguyên liệu làm phần vỏ bánh gồm: bột mì, đường cát trắng, baking powe, dầu thực vật và chút xíu muối. Dùng tay sạch nhào bột thật kỹ đến khi mịn mượt. Sau đó để bột nghỉ khoảng 15-20 phút.

Ủ bột cho đến khi nở gấp đôi

Ủ bột cho đến khi nở gấp đôi
Bước 3: Làm phần nhân thịt. Cho mộc nhĩ, nấm hương và hành tây băm nhỏ vào một tô lớn với 1 muỗng nước mắm, ½ muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, chút xíu đường cùng hạt tiêu tươi. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu. Lưu ý, nếu làm cho bé nhỏ thì có thể không bỏ tiêu trong phần nguyên liệu làm nhân.
Bước 4: Khi bột để nở mềm. Ngắt bột thành từng viên nhỏ, vo viên tròn, sau đó ấn dẹt. Cho nhân thịt vào và đặt trứng cút đã luộc chín vào giữa. Túm bột bọc kín phần nhân. Nhẹ nhàng vo tròn lần nữa để bánh bao tròn đều, đẹp mắt.

Cách gói bánh bao chiên

Cách gói bánh bao chiên
Bước 5: Sử dụng chảo trũng với một lượng dầu lớn để chiên bánh. Đợi dầu nóng già, lần lượt thả những chiếc bánh bao đã chuẩn bị trước đó vào chiên ngập dầu đến khi vỏ bánh bao chuyển qua màu vàng ruộm. Sau đó vớt bánh bao ra giấy thấm dầu.
Trình bày dĩa bánh bao chiên đẹp mắt với một chén nhỏ sốt mayonnaise hoặc nước chấm đặt chính giữa và xếp bánh bao chiên xung quanh. Phần còn lại là cùng gia đình thưởng thức thành quả của mình thôi!
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (15 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn