Nguyên liệu:
- 150 gram bột mì
- 100 gram đường
- 8 gram bột nở
- 100 gram bơ lạt
- 75 ml sốt nam việt quất
- 2 quả trứng gà
- Lớp mặt bánh:
- 225 gram đường bột
- 75 gram bơ
- 30 ml nước sốt nam việt quất
- Quả nam việt quất để trang trí
Cách làm bánh cupcake nam việt quất ngon:
Bước 1: Đun nóng lò ở 180 độ C, dùng bơ để quét khuôn bánh, nên dùng khuôn muffin thiếc, sâu khoảng 7 cm. Lót lớp giấy nướng vào.
Bước 2: Rây bột mì cho mịn, thêm đường và bột nở vào chung. Cho bơ, trứng, sốt nam việt quất vào chung với nhau. Dùng máy trộn bột, trộn với tốc độ chậm tới khi hỗn hợp các nguyên liệu hòa trộn với nhau. Sau đó đánh với tốc độ cao nhất trong 1 phút.
Bước 3: Cho hỗn hợp vào từng khuôn muffin. Đổ bột vào ¾ khuôn. Nướng từ 20 – 25 phút hoặc tới khi xiên que vào bánh không còn dính bột. Lấy khuôn ra, để nguội hoàn toàn thì lấy bánh khỏi khuôn.
Bước 4: Cho đường bột, bơ và sốt cranberry vào, đánh tới khi bông mềm. Đánh nhanh nhất trong 1 phút để hỗn hợp bông lên, múc vào túi bắt kem. Bắt tạo hình trên mặt bánh.
Chúc bạn làm bánh cupcake nam việt quất ngon miệng như mong muốn!
Theo dõi www.hoclambanhkem.vn để học thêm nhiều loại bánh ngon khác nữa nhé
Ý kiến của bạn