Hướng dẫn làm bánh kem sầu riêng ngon tại nhà

Bởi tantai
​Bánh kem sầu riêng với vị béo ngọt của kem tươi và sầu riêng hòa quyện cùng hương thơm quyến rũ ngất ngây vị giác.
Bánh kem sầu riêng là món bánh kem quen thuộc được nhiều người yêu thích, một chút beo béo của kem tươi, kết hợp vị béo ngậy của sầu riêng tạo nên món bánh hấp dẫn. Cách làm bánh kem sầu riêng không quá phức tạp, vì vậy bạn có thể tự thực hiện món bánh này ngay tại nhà.

Bánh kem sầu riêng thơm ngon với cách làm đơn giản

Bánh kem sầu riêng thơm ngon với cách làm đơn giản

Nguyên liệu làm bánh kem sầu riêng:

  • 6 quả trứng gà đã tách riêng lòng đỏ và lòng trắng
  • 150 gram đường
  • 190 gram bột mì
  • 3/8 thìa cà phê bột nở
  • 3/8 thìa cà phê muối
  • 500g thịt sầu riêng
  • 3 thìa cà phê dầu ăn
  • 1 thìa cà phê sữa tươi
  • 10-15 thìa cà phê kem
  • 3 thìa cà phê rượu XO
  • 65ml rượu rum
  • 50ml nước
  • Kem tươi

Dụng cụ cần dùng:

  • Lò nướng
  • Phới trộn
  • Máy xay sinh tố

Cách làm bánh kem sầu riêng đơn giản tại nhà:
Mở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, làm nóng lò trước khi nướng bánh.
Cho lòng đỏ, nửa phần đường, dầu ăn, nước lọc vào chung trong bát đánh đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.

Chuẩn bị lòng đỏ trứng

Chuẩn bị lòng đỏ trứng
​Rây từ từ bột mì, muối, bột nở vào chung với nhau rồi trộn đều các nguyên liệu này. Tạo một hố nhỏ ở phần bột khô, rồi đổ từ từ hỗn hợp lòng đỏ trứng gà vào hố tròn tạo, trộn đều cho hỗn hợp mịn và mượt.
Dùng máy đánh trứng, đánh phần lòng trắng trứng gà ở tốc độ trung bình, cho trứng gà bông lên sau đó cho phần đường cát còn lại vào rồi đánh đến lúc hỗn hợp trứng xuất hiện những chóp nhọn.

Đánh bông kem từ lòng trắng trứng

Đánh bông kem từ lòng trắng trứng
​Chia phần lòng trắng trứng thành 3 phần, cho 1/3 phần lòng trắng trứng vào cùng với hỗn hợp bột, được một hỗn hợp nhẹ hơn, rồi cho phần lòng trắng trứng còn lại vào sau đó cho hỗn hợp bột vừa trộn vào khuôn bánh có quét lớp chống dính.
Nướng bánh trong khoảng 30-40 phút đến khi bánh đã chín vàng đều là được. Khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, chờ bánh nguội lấy bánh ra khỏi khuôn, rồi chia bánh thành 3 lớp đều nhau.
Phần kem sầu riêng phủ bánh:
Trộn thịt sầu riêng với sữa rồi đem xay đến khi thu được một hỗn hợp nhuyễn mịn. Cho hỗn hợp kem, rượu XO và sầu riêng sữa vừa xay vào trộn chung với nhau.
Kế đến phết một ít rượu rum lên mặt bánh nướng, sau đó phết phần kem sầu riêng vừa trộn lên trên tráng mịn để bánh trông thật đẹp mắt, khi dùng cắt bánh thành những miếng vừa ăn.

Phủ phần kem sầu riêng lên bánh

Phủ phần kem sầu riêng lên bánh
​Thông qua cách làm bánh kem sầu riêng đơn giản ở trên, bạn đã có thể thực hiện món bánh kem sầu riêng hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức.
Tham khảo thêm các khóa học làm bánh tại hoclambanhkem.vn nhé
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.9 (20 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn