Hướng dẫn làm bánh gối cà ri thơm lừng

Bởi tantai
​Biến tấu món bánh gối thơm ngon với nhân cà ri. Hãy theo dõi bài viết sau đây để có được công thức bánh và thực hành tại nhà cho người thân thưởng thức nhé.

I.Nguyên liệu làm bánh gối cà ri:
Để có được những chiếc bánh gối cà ri thơm ngon, các bạn chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

  • Bột cà ri
  • Bột mì
  • 200gr thịt gà
  • 120ml nước cốt dừa
  • 300gr khoai tây
  • Cà rốt, đậu Hà Lan, hành tây, hành khô
  • Muối, dầu ăn, đường
II.Hướng dẫn cách làm bánh gối cà ri:
Theo dõi và thực hiện theo các bước sau đây nhé:
Bước 1: Đầu tiên bạn cắt nhỏ hành tây rồi phi thơm, sau đó cho bột cà ri cùng thịt gà thái nhỏ vào chảo xào cùng. Nêm nếm gia vị hợp khẩu vị.
​Bước 2: Đổi với khoai tây: Bạn sở chế: cạo vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu. Cho lên chảo và chiên hơi vàng rồi mới cho vào xào chung với thịt gà. Xào được khoảng 1′ thì cho cà rốt thái hạt lựu vào xào cùng. Tiếp đến thêm đậu Hà Lan vào nồi cà-ri rồi đảo đều tay.
Bước 3: Cho nước cốt dừa vào hỗn hợp trên, đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại, sau đó thêm bột mì vào nhé. Có thể thêm chút hành khô để hương vị đặc biệt hơn.
Bước 4: Vỏ bánh:
Cách bạn rây bột mì và bột nếp rồi trộn đều hai loại bột với nhau
Thêm nước và dầu ăn vừa khẩu vị vào bột rồi dùng tay trộn đều để thành một khối dẻo, mịn, và không dính tay. Có thể vẩy thêm vài giọt nước nếu cảm thấy khô quá.
Chia bột thành các phần nhỏ, rắc chút bột khô lên mặt phẳng, cán bột cho đều tay thành hình tròn đường kính 12-13cm.
Bước 5: Cho hỗn hợp nhân vừa làm ở bước 3 vào vỏ bánh. Phần nhân vào một nửa vỏ bánh, dính mép bột lại rồi chiên bánh với lửa vừa.
Như vậy là bạn đã có những chiếc bánh gối cà ri ngon tuyệt rồi nhé. Chúc các bạn ngon miệng.
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (10 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn