Hướng dẫn làm bánh double chocolate muffin cupcake

Bởi tantai

Cách làm bánh double chocolate muffin cupcake với gấp đôi lượng chocolate bình thường sẽ là một món bánh đặc biệt dành riêng cho những ai yêu vị đắng ngọt ngào lãng mạn ấy.

Nếm thử một chiếc bánh cupcake đẫm vị chocolate từ ngoài và trong. Lớp bánh bông xốp mềm mại ngọt ngào chứa đựng những viên chocolate nguyên chất đắng bên trong tạo cho món bánh double chocolate muffin cupcake một hương vị cực kì phấn khích và thích thú.
Với công thức làm bánh ngon sau đây, hãy tạo nên sự bất ngờ cho người thân yêu của bạn bằng món bánh đơn giản mà độc đáo này.

cách làm double chocolate muffin cupcake

cách làm double chocolate muffin cupcake

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh double chocolate muffin cupcake

  • Bột mỳ đa dụng: 300g
  • Bột cacao: 80g
  • Baking Powder: 1 muỗng canh
  • Bột Baking soda: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Đường cát trắng: 200g
  • Bơ lạt đun chảy: 100g
  • Butter milk: 250ml
  • Trứng gà: 2 quả lớn
  • Chocolate đen nguyên chất 65%: 150g

Cách làm bánh double chocolate muffin cupcake

  1. – Làm nóng lò nướng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C. Ngoài ra, bạn cũng nên lót sẵn sàng giấy dầu vào các khuôn cupcake
  2. – Chocolate bẻ nhỏ, chia làm 3 phần.
  3. – Trong một thố sạch, bạn cho bột ca cao, bột mỳ đa dụng, baking soda, baking powder, và muối vào trộn đều sau đó rây lại một lượt cho sạch hết sạn.
  4. – Đồng thời, trong một thố khác, bạn trộn buttermilk với trứng, đường, và bơ lạt vào cùng nhau. Dùng máy đánh trứng ở chế độ nhẹ nhất đánh tan hỗn hợp này cho thật mịn, đường và bơ trứng hoà quyện vào nhau cho đến khi hỗn hợp nhạt màu, chảy thành một dải mỏng khi rót từ trên xuống là được.
  5. – Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp bột khô vào trộn đều với bơ trứng sữa, thêm 2 phần chocolate vụn đã chia sẵn. Dùng phới lồng nhẹ nhàng xới đều hỗn hợp từ dưới lên trên cho thật đều tay. Bước này bạn không nên dùng máy đánh trứng vì sẽ dễ làm bột dai và không còn độ nở xốp, ngoài ra các miếng vụn chocolate phải còn nguyên thì món bánh khi chín mới thực sự hấp dẫn.
  6. – Trút hỗn hợp bánh vào 2/3 các khuôn cupcake, sau đó chia đều phần chocolate vụn còn lại vào trong mỗi khuôn bánh. Cho bánh vào nướng từ 18 đến 20 phút và bánh chín hoàn toàn. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.

 

Chúng ta đã học xong cách làm bánh double chocolate muffin cupcake rồi. Tiếp tục theo dõi học làm bánh kem để sưu tầm được thêm nhiều cách làm bánh ngon và hấp dẫn nữa nhé !
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 5 (15 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn