Học nhanh cách làm bánh Doremon (Dorayaki) ngon tuyệt

Bởi tantai
Nếu tuổi thơ của bạn đã từng gắn liền với hình ảnh những cuốn truyện tranh doreamon thì chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng với hình ảnh những chiếc bánh rán thơm ngon hấp dẫn. Đó chính là bánh Dorayaki – một trong những chiếc bánh nổi tiếng của đất nước mặt trời mọc. 
Bánh Dorayaki có độ mềm mịn và thơm phúc mùi đậu đỏ bổ dưỡng. Vào những ngày rảnh rỗi, bạn có thể thực hiện món bánh này để cả nhà cùng nhâm nhi nhé. Dưới đây là hướng dẫn công thức làm bánh rất đơn giản để bạn có thể tự thực hiện.​
Hướng dẫn làm bánh doremon ngon tuyệt

Bánh Dorayaki giống hệt như trong truyện tranh Doreamon

Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh Dorayaki 
–    4 quả trứng gà 
–    2 muỗng mật ong
–    160 g bột mì đa dụng
–    Đường, vani, muối
–    1 tea spoon dầu ăn
•    1 tea spoon baking powder ( bột nở chuyên dụng)
•    200g đậu đỏ 
Phần nhân bánh Dorayaki
-Đậu đỏ có thể mua loại đậu đã đóng hộp làm sẵn để đỡ mất thời gian.

Các bước thực hiện:
Làm phần nhân bánh Dorayaki
– Bạn lấy đậu đỏ rửa sạch ngâm khoảng 5 tiếng cho hạt đậu nở đều. Rửa sạch lại bằng 1 lần nước nữa, rồi cho thêm nước, đem bung cho đậu đến khi đậu chín mềm.
– Ngay khi đậu bắt đầu sôi, bạn cho thêm khoảng 50g đường. Đun và đảo đều, dùng thìa nghiền đậu cho nhỏ mịn.
– Khi nước trong nồi đậu cạn, hỗn hợp đậu trở nên sánh mịn, bạn cho thêm đường vào nồi, dùng muỗng hoặc đũa trộn đều, sau đó tắt bếp. Bạn đợi nhân đậu nguội rồi cho vào hũ thủy tinh để trong tủ lạnh.

Các bước làm vỏ bánh:
–  Bạn dùng rây để rây bột mì và bột nở rồi lấy một tô sạch trộn đều chúng lại với nhau.
–  Đập trứng gà ra bát, đánh đều trứng lên. Cho thêm vào bát thành phần đường, mật, dầu ăn. Tiếp tục đánh thêm cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau đồng nhất.
–  Bạn đổ  hỗn hợp bột vào trong bát, khuấy đều để sánh mịn. Nếu hỗn hợp hơi khô, bạn có thể cho thêm chút nước vào. Thêm vani để hỗn hợp thơm hơn. Nhẹ nhàng dùng nilon và bao kín miệng bát, để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 15 phút
– Chuẩn bị chảo chống dính để dùng rán bánh. Làm nóng chảo, cho thêm chút dầu, vặn nhỏ lửa để bánh không cháy. Cho 1 muỗng hỗn hợp bột vào chảo, khéo léo tạo hình tròn, hãy lật bánh cho bánh chín cả hai mặt. Bánh có màu vàng hơi nâu là đạt. 
–  Bạn quét lớp nhân đậu đỏ cho vào giữa hai mặt bánh rồi ép cho đều. Sau bước này thì có thể thưởng thức bánh rồi!

Làm bánh Dorayaki khá nhanh và đơn giản, bạn không cần quá nhiều các dụng cụ, có thể tiết kiệm thời gian. Món bánh này rất thích hợp cho những buổi cả nhà quây quần cùng nhau tụ họp đấy!

Ngoài nhân bánh đậu đỏ, bạn có thể thay thế bằng nhân đậu xanh, mứt dâu, phúc bồn tử, việt quất hoặc sầu riêng… Chắc chắn món bánh này sẽ giúp cho mọi người gắn kết với nhau nhiều hơn trong bữa ăn. Để học thêm nhiều món bánh ngon khác, hãy tham khảo trang web hoclambanhkem.vn bạn nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (17 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn