Học cách làm bánh mì trà xanh thơm lừng nóng hổi

Bởi tantai
Học cách làm bánh mì trà xanh với vị béo ngậy của bơ, kết hợp hương thơm đặc trưng cuả trà xanh, phần nhân đậu đỏ bên trong béo bùi lạ miệng.
Cách làm bánh mì trà xanh có lẽ không quá xa lạ với nhiều người, nhưng khi kết hợp với nhân đậu đỏ tạo nên hương vị độc đáo cho những ai lần đầu thưởng thức. Cách làm bánh mì trà xanh cũng không quá phức tạp như nhiều người vẫn nghĩ, khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, kết hợp với sự tỉ mỉ khéo léo, bạn có thể thực hiện món bánh này một cách dễ dàng bằng cách theo dõi công thức của www.hoclambanhkem.vn chia sẻ dưới đây nhé

Cách làm Bánh mì trà xanh thơm lừng nóng hổi

Cách làm Bánh mì trà xanh thơm lừng nóng hổi

Nguyên liệu cần dùng làm bánh:
Phần bánh mì: 

  • 240 bột số 13(Bread Flour)
  • 10g bột số 8 (Cake Flour)
  • 50g bơ
  • 15g bột trà xanh
  • 4g men instant
  • 50g đường cát trắng
  • 1 trứng gà
  • 65ml sữa
  • 5g muối
  • 65ml nước

Phần đậu đỏ:

  • 100g đậu đỏ
  • 40g đường nâu
  • 40g đường cát trắng
  • Baking soda

Hướng dẫn cách làm bánh mì trà xanh ngon:
Bước 1: Làm nhân đậu đỏ
Đậu đỏ rửa sạch, cho vào nồi, cho nước ngập ngang mặt đậu, đun trên lửa vừa đến khi nước sôi thì tắt bếp. Cho đậu đỏ qua rây, lấy đậu đỏ.
​Rót nước vào nồi, nhiều gấp đôi lượng đậuđể đậu ngậm nước nhiều nhất có thể. Đun đậu với lửa lớn, đến khi sôi điều chỉnh lửa nhỏ và vớt bọt.
Khi đun khoảng 35 phút nước trong nồi sẽ cạn đi rõ, cho tiếp 2 loại đường vào trộn đều tay đến khi đường đặc hẳn, dùng muỗng nghiền nhuyễn, nhưng không quá nhuyễn nhé. Chờ đậu nguội.
Bước 2: Làm bánh
Trộn các nguyên liệu bột bánh chung với nhau, nhồi nhiều lần, sau khi nhồi bột dẻo mịn, chia bột thành 9 viên bé bé xinh xinh.
– Vo tròn từng viên nhân đậu, sau đó đặt viên nhân lên phần bột đã được cán dẹt 4 góc. Dùng tay túm 4 góc rồi vê tròn, sau đó đặt vào khuôn và lấy màng thực phẩm bọc lại.
– Ủ bột lần 2 tầm 30-40 phút để bánh nở to gấp 2 lần lượng bột ban đầu.
– Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 10 phút.
– Đánh đều trứng gà, rồi phết lên trên mặt bánh, rắc mè lên, rồi mang bánh đi nướng trong vòng 30-45 phút.
Vậy là bạn đã có chiếc bánh mì trà xanh xinh xắn, thơm lừng để làm món điểm tâm chiêu đãi gia đình trong những ngày cuối tuần. Nếu các bạn yêu thích bánh mì thì có thể theo học khóa học làm bánh mì của chúng tôi nhé

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4 (11 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn