Hấp dẫn với cách làm bánh kem dâu tây tươi mát

Bởi tantai
Picture

Cách làm bánh kem dâu tây tươi mát cực ngon với màu sắc tự nhiên hấp dẫn cùng  mùi vị thơm ngon của dâu tây sẽ làm bạn ngất ngây. Ngày nay, bánh kem được sáng tạo với nhiều hương vị khác nhau mang đến sự mới mẻ trong từng mùi vị lẫn cách trang trí độc đáo. Góp phần trong danh sách đó, bánh kem dâu tây được coi là loại bánh kem đơn giản, dễ thực hiện với nguyên liệu dâu tây khá quen thuộc. Các bạn có muốn học làm bánh kem dâu tây ngay không?
​Dâu tây với hương vị chua chua chứa nhiều vitamin rất tốt cho làn da, đã được ứng dụng trong rất nhiều loại bánh. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách làm bánh kem dâu tây với 3 phần chính gồm phần cốt bánh, thạch dâu tây và trái cây trang trí. Cùng theo dõi nhé!
Bánh kem dâu tây tươi mát độc đáo

Bánh kem dâu tây tươi mát độc đáo

Nguyên liệu học làm bánh kem dâu tây:

1.Phần cốt bánh gato

  • 60gr bột mì
  • 5 quả trứng
  • 50gr dầu ăn
  • ½ tsp vani
  • Một ít muối

2.Phần thạch dâu tây và trang trí

  • 500gr dâu tây
  • 150gr kem whipping
  • 150gr kem pho mát
  • 150gr đường
  • Sữa tươi không đường
  • Bột galetin
  • Chocolate đen, trắng
  • ½ quả chanh

​Các bước thực hiện làm bánh kem dâu tây

Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành làm phần cốt bánh gato
Tách lòng đỏ và lòng trắng trừng gà riêng. Lòng trắng trứng được đánh bông đến khi thấy trứng nổi bọt khí thì dừng lại và cho đường vào tiếp tục đánh đều tay đến khi hỗn hợp bông cứng và dẻo quánh là được.
Bước 2: Lòng đỏ trứng đánh cùng với đường đến khi tan đều, mịn màng và có màu vàng nhạt thì cho tiếp sữa tươi, vani vào trộn đều.
Tiếp tục cho bột mì vào phần hỗn hợp lòng đỏ trứng và đánh đều tay
Trộn bột và lòng đỏ trứng

Trộn bột và lòng đỏ trứng
Bước 3: Lấy 1/3 phần hỗn hợp lòng trắng trứng ở bước 1 cho vào hỗn hợp lòng đỏ và trộn đều tay khaongr 2 -3 phút thì cho thêm phần lòng trắng trứng còn lại vào trộn đều để được hỗn hợp cốt bánh.
Cuối cùng cho hỗn hợp vào khuôn đã phớt dầu ăn và mang nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong khoảng 40 – 45 phút.
Bước 4: Trong khi chờ đợi bánh chín, chúng ta sẽ thực hiện phần thạch dâu tây nhé!
Dâu tây rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ rồi trộn chung với đường và để khoảng 1 tiếng thì cho dâu vào lò vi sóng quay trong vòng 5 phút. Sau đó chắt bớt nước dâu ra bát riêng và quay thêm 10 – 20 phút nữa là được
Dâu tây rửa sạch và ướp đường

Dâu tây rửa sạch và ướp đường
Bước 5: Bạn làm mềm kem pho mát, đun nóng sữa tươi rồi hòa tan bột galetin vào và cho tất cả vào bát đựng kem whipping đánh bông hỗn hợp lên.
Bước 6: Cho hỗn hợp kem đã đánh bông ở bước 5 vào bát dâu tây đã quay trong lò vi sóng và trộn đều.
Lấy phần cốt bánh ra và đổ phần hỗn hợp kem lên trên, san phẳng đều. Dau đó đặt bánh vào tủ lạnh để lớp kem đông lại.
Bước 7: Phần nước dâu đã chắt ra ở bước 4 bạn cho thêm bột galetin vào và đun sôi. Lấy bánh kem từ tủ lạnh ra rồi đổ lớp nước dâu này lên và cho tiếp vào tủ lạnh để lớp thạch dâu đông lại
Hoàn thành bánh kem dâu

Hoàn thành bánh kem dâu
Bước 8: Để trang trí cho bánh kem thêm bắt mắt và hấp dẫn, bạn có thể đun chảy chocolate đen, tráng và đổ vào khuôn chờ đông cứng và tạo hình trang trí nhé!
Vậy là cuối cùng chúng ta đã học làm bánh kem dâu tây xong rồi đấy! Chỉ một vài bước đơn giản thôi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà theo gợi ý của chúng tôi rồi! Chúc bạn thành công.
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (11 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn