Cùng học cách làm bánh nama chocolate cực dễ

Bởi tantai
​Cách làm bánh Nama Chocolate loại bánh đặc trưng của Nhật Bản với vị ngọt dịu, mùi thơm tinh tế. Nếu bạn là một tín đồ của các loại bánh và yêu thích chocolate thì không thể bỏ qua loại bánh này.
​Công thức làm nama chocolate có nhiều bước, mỗi bước đòi hỏi sự khéo léo riêng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách làm đơn giản nhất nhưng vẫn giữ nguyên độ ngon và vẻ đẹp của loại bánh xứ Nhật!

 Từng miếng bánh nama chocolate vuông vắn, mềm mịn

Từng miếng bánh nama chocolate vuông vắn, mềm mịn

Nguyên liệu bao gồm:

  • 1 thanh chocolate nguyên chất.
  • 40 gram bơ lạc
  • 100ml whipping cream
  • 1 hộp bột cacao để làm bột phủ (dùng loại nguyên chất)
  • 1 cuộn giấy wrap hoặc giấy nilon cuộn đồ ăn.
  • Khuôn làm Chocolate

Cách thực hiện quy trình làm bánh nama chocolate
Bước 1. Lấy thanh chocolate ra bào nhỏ, bào dạng sợi.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ và sạch, cho khoảng 50 ml đến 100ml nước, đun sôi.
Bước 3. Dùng một chiếc tô to hơn miệng nồi. Đặt tô lên miệng nồi và cho Wishpping cream vào. Dùng phới đánh trứng khấy kem tươi thật đều tay và nhẹ nhàng để bông lên. Tránh để phần kem tươi này bị tách nước.
-Cho chocolate ở bước 1 vào và tiếp tục khấy. Bạn nên cho từ từ vào, vừa cho vừa khuấy cùng chiều để hỗn hợp hoà vào nhau, không bị vón cục.
Bước 4. Cho bơ vào và khấy để hỗn hợp sánh mịn. Có thể cắt nhỏ bơ trước khi cho vào.
Bước 5. Thêm hương vị vào hỗn hợp. Có thể cho mùi vani, chuối, rượu… Tắt bếp và khuấy nhẹ để hỗn hợp nguội dần.
Bước 6. Chuẩn bị khuôn, lót một lớp giấy wrap hoặc lớp nilon. Dùng bột cacao để phủ một lớp dưới đáy rồi đổ hỗn hợp ở trên vào. Dùng phới đánh trứng để dàn bề mặt phẳng hơn.
Bước 7. Dùng lớp nilon hoặc giấy wrap phủ đè lên bề mặt, đẩy hết không khí khỏi khuôn. Nén cho bề mặt chocolate láng mịn.
Bước 8. Cho hỗn hợp vào trong tủ đá từ 2 đến 3 tiếng. Đối với tủ mát là sau 1 đêm.
Khi chocolate đông bạn tách ra khuôn, tháo giấy wrap-nilon và đặt lên một tấm thớt có phủ một lớp cacao mỏng.
Cắt bỏ rìa và phủ một lớp bột cacao ở ngoài từng viên bánh.

Thưởng thức.
Bánh nama chocolate Nhật Bản rất mềm mịn, thơm mùi chocolate ngọt ngào. Đối với món bánh này, bạn có thể làm để cà nhà cùng tráng miệng, làm trong các buổi tiệc thân mật.
Làm bánh Nhật không khó đúng không nào? Hãy cùng tham khảo khóa học làm bánh Nhật để nâng cao tay nghề làm bánh của mình, bạn nhé!

 

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.7 (20 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn