Để làm bánh mochi cuộn nhân xoài, bạn cần:
- 3 quả xoài chín
- 30g tinh bột ngô
- 80g dừa nạo
- 60g bột gạo
- 80g bột nếp
- 80ml nước cốt dừa
- 60ml nước
- 40g đường
- 40ml sữa tươi
- 50ml whipped cream
- 20ml dầu dừa
Cách làm mochi cuộn nhân xoài ngon:
Bước 1: Xoài rửa sạch, cắt thành từng miếng dài.
Bước 2: Lần lượt rây bột mì, bột nếp và tinh bột ngô vào một chiếc âu lớn.
Bước 3: Đun sữa, nước cốt dừa, nước sôi, đường và dầu dừa trên bếp, khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
Bước 4: Tiếp tục cho các loại bột đã chuẩn bị vào, trộn đều bột đến khi tạo thành một hỗn hợp quyện dẻo. Tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp để nguội.
Bước 5: Nhồi bột thật kỹ rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, lăn bột thành hình chữ nhật và phẳng.
Bước6: Cho kem tươi trải đều lên bột, cho xoài tươi lên rồi cuộn lại bằng màng bọc nilon. Cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng đồng hồ.
Bước 7: Lấy cuộn mochi ra phủ một lớp dừa nạo bao quanh sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
Chúc bạn thành công với công thức làm mochi cuộn nhân xoài phù dừa này!
Xem thêm các khóa học làm bánh Nhật
Ý kiến của bạn