Công thức làm mochi cuộn nhân xoài phù dừa hấp dẫn

Bởi tantai
Mochi dẻo mịn cuộn với phần nhân xoài ngọt lịm, thêm chút thơm béo của nước cốt dừa tạo nên món mochi cuộn nhân xoài phủ dừa lạ lẫm nhưng cực ngon đấy!
Thay vì làm mochi theo công thức truyền thống, bạn có thể thay đổi phần nhân bằng loại trái cây nhiệt đới vô cùng thơm ngon là quả xoài. Xoài chín vừa có vị ngọt thơm vừa có màu vàng đẹp mắt sẽ khiến món bánh mochi thêm hấp dẫn hơn. Đặc biệt ở công thức làm mochi cuộn nhân xoài phủ dừa này, dừa nạo sẽ khiến món bánh thêm ngọt ngào và quyến rũ hơn bao giờ hết.

Mochi cuộn xoài phủ dừa

Mochi cuộn xoài phủ dừa

Để làm bánh mochi cuộn nhân xoài, bạn cần:

  • 3 quả xoài chín
  • 30g tinh bột ngô
  • 80g dừa nạo
  • 60g bột gạo
  • 80g bột nếp
  • 80ml nước cốt dừa
  • 60ml nước
  • 40g đường
  • 40ml sữa tươi
  • 50ml whipped cream
  • 20ml dầu dừa

Cách làm mochi cuộn nhân xoài ngon:
Bước 1: Xoài rửa sạch, cắt thành từng miếng dài.
Bước 2: Lần lượt rây bột mì, bột nếp và tinh bột ngô vào một chiếc âu lớn.
Bước 3: Đun sữa, nước cốt dừa, nước sôi, đường và dầu dừa trên bếp, khuấy đều liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.
Bước 4: Tiếp tục cho các loại bột đã chuẩn bị vào, trộn đều bột đến khi tạo thành một hỗn hợp quyện dẻo. Tiếp tục đun với lửa nhỏ khoảng 3 phút nữa rồi tắt bếp để nguội.
Bước 5: Nhồi bột thật kỹ rồi bọc lại bằng màng bọc thực phẩm, lăn bột thành hình chữ nhật và phẳng.
Bước6: Cho kem tươi trải đều lên bột, cho xoài tươi lên rồi cuộn lại bằng màng bọc nilon. Cho vào tủ lạnh trong 1 tiếng đồng hồ.
Bước 7: Lấy cuộn mochi ra phủ một lớp dừa nạo bao quanh sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và thưởng thức.
​Chúc bạn thành công với công thức làm mochi cuộn nhân xoài phù dừa này!
Xem thêm các khóa học làm bánh Nhật

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.3 (14 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn