Công thức làm bánh Dango Nhật Bản lạ miệng

Bởi tantai
Cách làm Bánh dango – hay còn gọi là bánh trôi Nhật Bản mặc dù có cái tên khá quen thuộc với người Việt, nhưng hương vị lại hoàn toàn khác so với bánh trôi nước Việt Nam. Cùng www.hoclambanhkem.vn khám phá loại bánh này thông qua công thức làm bánh dango nhé
Ở Nhật, bánh dango được dùng rất phổ biến. Mùi vị bánh thơm ngon, mềm mại, và rất được ưa chuộng. Người ta thường dùng các que tre để xiên từng viên bánh dango lại với nhau. Hình dáng bánh cũng không mặc định là hình tròn. Có nơi bánh được làm hình vuông, hình chữ nhật, hình dẹt… và thường được dùng trong các dịp cảm tạ mùa màng, cúng ngày rằm tháng tám, cúng trăng tròn, cầu cho mùa lúa bội thu…

công thức làm bánh dango Nhật Bản rất ngon

Món bánh trôi của Nhật rất khác so với bánh trôi nước Việt Nam (Ảnh: internet)
​Bây giờ, bạn hãy vào bếp và trổ tài làm món bánh dango đáng yêu này để xem có gì khác so với bánh trôi Việt không nhé!
Nguyên liệu:
– 250g đậu đỏ.
– 280g bột gạo nếp.
– 50g bột khoai tây.
– Bột đậu nành.
– 30ml xì dầu.
– Đường.
– 250ml nước nóng.
Cách thực hiện
Bước 1:
– Dùng một nồi sạch, cho phần đậu đỏ vào nấu đến khi nào đậu bắt đầu mềm hẳn. Cho thêm khoảng 30g đường vào, bạn tiếp tục nấu đến khi đậu thật nhuyễn mịn thì ngừng.
Bước 2:
– Dùng một nồi khác cho thêm xì dầu vào nấu cùng 30g đường. Bạn cho bột khoai tây vào nồi trộn đều, nấu đến khi sôi lên thì tắt bếp.
Bước 3:
– Lấy một tô lớn, cho nước nóng và bột gạo vào, từ từ khuấy đều lên cho đến khi bột sánh mịn và dai.
Bước 4:
– Dùng dao cắt bột thành từng đoạn nhỏ.
-Vo các đoạn bột đó lại thành các viên tròn. Sau đó bạn dùng tay ấn dẹt bột xuống., cho nhân vào bao lại kín.
 Bước 5:
-Chuẩn bị xửng, cho bột vào hấp trong khoảng 15 phút. Bánh chín bạn lấy ra, cho thêm nước sốt và rắc một chút bột đậu nành lên trên bề mặt bánh.
Bánh dango ngon nhất khi được dùng nóng. Vì thế nếu bánh bị nguội, bạn có thể làm bánh nóng lại bằng cách ngâm bánh vào nước nóng vài phút để bánh mềm.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước làm bánh dango rồi. Nếu muốn ăn đúng chuẩn Nhật Bản, bạn có thể xiên từng viên bánh vào que tre và đặt trên dĩa, trang trí cho đẹp. Cách cùng bánh và cách thực hiện rất khác so với bánh trôi Việt Nam đúng không nào?
Nếu có thời gian, bạn hãy vào bếp cùng làm món bánh dango này nhé. Lưu ý là bạn có thể làm thêm nhiều màu khác, nặn nhiều hình thù khác để bánh thêm phần sinh động.
Chúc bạn thành công với món bánh trôi Nhật Bản rất xinh xắn này! Tham khảo thêm khóa học làm bánh Nhật nếu bạn yêu thích bánh Nhật và muốn trở thành một chuyên gia nhé.
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.5 (16 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn