Công thức làm bánh bông lan bơ nho ngon tại nhà

Bởi tantai
Công thức làm bánh bông lan bơ nho khô mềm xốp, dậy mùi bơ cùng hạt nho khô chua chua ngọt lịm khiến nhiều người không khỏi thích thú.
Bánh bông lan bơ nho kho vừa mềm xốp ở vỏ ngoài, cắn một miếng vào trong sẽ gặp vài hạt nho khô vừa thơm ngon vừa ngọt ngào chắc chắn sẽ làm các bạn thích mê. Hãy cùng học làm bánh kem thực hiện cách làm bánh bông lan bơ nho này nhé!

Bánh bông lan nho khô thơm ngon hấp dẫn

Bánh bông lan nho khô thơm ngon hấp dẫn

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 180 gram bột mỳ đa dụng
  • 110 gram nho khô
  • 1,5 muỗng bột nở (baking powder)
  • 1,5 muỗng muối
  • 120 g bơ
  • 120 g đường
  • 2 quả trứng gà
  • 8ml vanilla (dạng nước)
  • 110ml sữa tươi (không đường)
  • 15 ml rượu rum

Lưu ý: Tất cả các nguyên liệu trên bạn cần phải ở nhiệt độ phòng. Nên lấy ra khỏi tủ lạnh ra trước khi làm khoảng 60 phút trước khi làm.
Các bước thực hiện làm bánh:
1. Rửa nhi với nước ấm cho bớt lớp đường bên ngoài nho, sau đó ngâm với 15ml rượu rum.
2. Cho khay nướng vào rãnh giữa của lò. Bật lò ở chế độ 2 lửa và đặt nhiệt độ 165 độ C. Để chống dính khuôn bạn lấy một miếng bơ xát đều trong lòng khuôn, rắc bột lên lớp bơ sau đó úp ngược khuôn cho bột thừa rơi hết ra ngoài.
3. Đánh trứng đánh bơ với đường ở tốc độ vừa phải cho đến khi bơ chuyển sang màu trắng ngà, mềm, nhuyễn.
4. Cho từng quả trứng vào đánh đều, tiếp đó cho vanilla vào và đánh đều lần nữa.
5. Trộn bột mỳ, muối và bột nở vào với nhau trong một chiếc âu khác.
6. Đổ nho đã ngâm ra rổ cho ráo, rắc một lớp bột cho bao đều bên ngoài nho. Làm như vậy là để làm cho nho không bị trôi xuống dưới đáy trong khi nướng bánh.
7. Rây ¼ chỗ bột vào âu bơ và trộn đều sau đó cho tiếp 1/3 chỗ sữa vào trộn đều. Bạn làm lần lượt như vậy đến khi hết bột và trứng, không trộn quá nhiều vì sẽ làm bánh bị chai cứng và nở kém.
8. Cho tiếp nho khô vào trộn cùng với hỗn hợp bột vừa làm xong ở bướ 7.
9. Đổ bột vào khuôn bánh.
10. Đặt bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 165 độ C khoảng 45 phút. Thấy bánh chín vàng là có thể lấy ra và thưởng thức.
Cuối tuần hãy vào bếp và trổ tài làm bánh với cách làm bánh bông lan bơ nho mà mình vừa chia sẻ nhé!

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.2 (11 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn