Cheesescake dừa mini – ăn là ghiền

Bởi tantai
Cream cheese được xem như nguyên liệu cơ bản của rất nhiều món tráng miệng nhờ vị chua mặn đặc trưng. Hẳn là bạn đã khá quen thuộc với cách làm bánh từ nguyên liệu này rồi.
Hôm nay hãy cùng học làm bánh cheesecake dừa mới lạ, đảm bảo ăn là ghiền nhé.
Cùng vào bếp nào!
Nguyên liệu làm bánh:
–    Phần cốt bánh:
+ Bánh quy: 100g
+ Cơm dừa bào mịn, nướng thơm: 30g
+ Bơ lạt: 40g
–    Phần kem:
+ Cream cheese: 200 – 250g (để ở nhiệt độ phòng)
+ Đường cát: 55g
+ Trứng gà: 1 quả (để ở nhiệt độ phòng)
+ Bột bắp: 10g
+ Tinh chất vanilla: 2.5ml
+ Nước cốt dừa: 65g
+ Một ít muối
–    Phần sốt Butterscotch:
+ Bơ mặn: 15g
+ Đường nâu: 50g
+ Heavy cream: 45ml
+ Tinh chất vanilla: 5ml
+ Cơm dừa bào nhỏ, nướng thơm: 15g (dùng để trang trí)
Làm bánh cheesecake ăn là ghiền

Làm bánh cheesecake ăn là ghiền

Cách làm bánh cheesecake dừa:
–    Cho bánh quy vào máy xay, nghiền nhỏ. Trộn đều phần bột bánh vừa xay với cơm bào mịn.
–    Đun chảy bơ, cho từ từ vào hỗn hợp bột kho, trộn đều.
–    Cho cốt bánh vào khuôn tròn, nén chặt và cho làm tủ lạnh.
–    Đánh cream cheese và đường ở tốc độ thấp trong khoảng 2 phút cho đến khi hỗn hợp mịn mượt.
–    Cho trứng vào âu đựng kem vừa đánh, đánh thêm tầm 1 phút cho hỗn hợp hòa quyện.
–    Tiếp tục cho bột bắp, muối và vanilla vào hỗn hợp, đánh đều. Sau đó, cho nước cốt dừa vào, dùng thìa khuấy đều để được hỗn hợp kem đã mịn mượt hoàn toàn.
–    Lấy cốt bánh ra khỏi tủ lạnh, dùng tăm xiên một vài lỗ để kết dính phần vỏ và nhân bánh với nhau.
–    Rót hỗn hợp cream cheese sữa dừa vào khuôn bánh. Gõ nhẹ thành khuôn để giải phóng bớt các bọt khí.
–    Cho khuôn bánh vào nồi nướng cách thủy trong thời gian 35 phút, nướng đến khi phần kem bánh săn lại, lắc nhẹ thấy rung rinh như thạch là được.
–    Bánh chín lấy ra để nguội và cho vào tủ lạnh ít nhất là 4 tiếng (để qua đêm bánh sẽ ngon hơn) nhé.
–    Cho các nguyên liệu làm sốt vào nồi, nấu tan chảy đến khi hỗn hợp sệt và có màu nâu cánh gián là được.
–    Lấy bánh ra khỏi tủ lạnh, rưới nước sốt lên và rắc thêm ít dừa khô để trang trí. Chỉ nhìn thôi là đã mê rồi đúng không nào. Giờ thì thưởng thức thôi.
 
Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh này nhé !
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.8 (12 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn