Cách làm mứt thơm nhân bánh kem

Bởi tantai

Picture

Khi làm bánh kem, ngoài phải chú ý việc làm phần bánh bông lan rồi trang trí bánh thì phần nhân bánh cũng quan trọng không kém. Nhân bánh kem giúp cho hương vị bánh trở nên hấp dẫn hơn, khiến bánh bớt bị ngán khi ăn.

​Thông thường nhân bánh kem được làm từ mứt. Có rất nhiều loại mứt khác nhau nhưng được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất là mứt thơm. Mứt thơm vàng óng, chua chua ngọt ngọt nằm chính giữa chiếc bánh vừa đẹp mắt lại còn có hương vị rất tuyệt vời. Ngày nay, thay vì đi ra tiệm mua thì bạn hoàn toàn có thể làm mứt thơm nhân bánh kem tại nhà với công thức đơn giản sau đây. Hãy cùng https://www.hoclambanhkem.vn/ vào bếp và thực hiện nhé.

Bánh kem nhân mứt thơm

Bánh kem nhân mứt thơm ngon miệng, kích thích vị giác (Ảnh: Internet)
Nguyên liệu
Để làm mứt thơm bánh kem rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Thơm: 3 trái
Đường: 200 gram
Hướng dẫn làm mứt thơm nhân bánh kem
Bước 1
Rửa sạch thơm, để ráo nước. Sau đó dựng đứng quả thơm lên rồi dùng dao bén sắn xuống chừa lại phần cùi.
Bước 2
Mang phần thơm đã sắt sơ bỏ vào máy xay sinh tố và xay sơ qua. Nhớ là không được xay nát quá mứt vì như thế thơm sẽ mất ngon và khâu lọc bớt nước cũng sẽ bị khó khăn.
Bước 3
Dùng một cái rây, lọc thơm qua và dùng muỗng đè nhẹ cho ra bớt nước thơm để giảm bớt vị chua. Ngoài ra, còn giảm được lượng nước, lúc sên thơm sẽ nhanh sệt lại hơn.
Bước 4
Cho thơm vừa rây ra một cái âu rồi ướp với 200 gram đường, vừa cho vừa đảo nhẹ tay và để trong vòng 30 phút. Bạn có thể ướp trong thời gian lâu hơn để thơm ngấm đều đường hơn. Nếu muốn ăn chua nhiều hoặc ăn ngọt bạn có thể tùy chỉnh lượng đường cho vào ở bước này.
Bước 5
Đặt một cái chảo lớn lên trên bếp, bật lửa to rồi cho thơm đã ướp đường và đảo đều, đến khi đường tan hết rồi giảm lửa thật nhỏ. Liu riu lửa nhỏ canh chừng, lâu lâu đảo chảo đến khi mứt thơm khô ráo cạn nước sệt dính lại thì tắt bếp và nhắc chảo xuống.
Mứt thơm sau khi làm xong sẽ có màu vàng óng hơi trong và kết dính lại. Mứt có vị hơi chua chua ngọt ngọt, rất thơm và cực kỳ kích thích vị giác.

Mứt thơm chua chua

Mứt thơm chua chua, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Mách bạn một số bí quyết để làm mứt thơm thật ngon
Chọn thơm rất quan trọng, bạn nên tránh mua những quả dập hoặc đã gọt lâu cũ rồi thì khi đem về nhà rất dễ bị hôi ê làm mứt sẽ không thể nào ngon và còn rất mau bị hư.
Khi sên mứt, đừng nên để thơm quá khô, quá dính chảo sẽ nhanh khét và nguội, chất đường sẽ cô đặc và bết dính hơn nữa gây khó khăn cho việc phủ mứt lên bánh.
Tóm lại, làm mứt thơm nhân bánh kem rất đơn giản và nhanh chóng phải không? Các bạn hãy thử làm để chiêu đãi  người thân và bạn bè của mình nhé, sẽ rất tuyệt đấy. Chúc các bạn thành công nhé!
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (11 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn