Học làm bánh kem giới thiệu tới các bạn cách làm bánh Waffle – một loại bánh có nguồn gốc từ nước Bỉ xinh đẹp với hương vị thơm ngon, hấp dẫn và kiểu dáng đẹp mắt.
Nguyên liệu cần có:
- Bột mì đa dụng: 1 ¾ cup
- Baking power: 2 tsp
- Muối: ½ tsp
- Đường: 1 tbsp
- Trứng: 3 quả
- Whole milk (Sữa tươi nguyên kem): 1 ¾ cup
- Dầu thực vật: ½ cup
- Tinh chất vani: ½ tsp
- Dung dịch cooking spray
Thực hiện:
Bước 1: Cho bột mì, baking power và muối vào một âu lớn, trộn đều.
Bước 2: Đập trứng vào tô khác, thêm đường, sữa, dầu và đánh đều tay đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.
Bước 3: Tạo một lỗ trống giữa âu bột, đổ hỗn hợp trứng vào rồi tiếp tục đánh đều tay.
Bước 4: Làm nóng khuôn nướng waffle ở nhiệt độ cao.
Bước 5: Đổ ½ đến ¾ cup hỗn hợp bột vào khuôn waffle rồi đóng lại. Đợi đến khi máy báo dấu hiệu bánh đã chín, lấy bánh ra. Lúc này bánh có màu nâu vàng rất đẹp.
Bước 6: Xếp bánh ra dĩa, trang trí bằng dâu tươi và rưới 1 lớp Chocolate nóng lên trên mặt bánh.
Bánh waffle sốt chocolate nóng đầy quyến rũ như một “nàng thiếu nữ” yêu kiều, chinh phục vị giác của người thưởng thức. Với cách làm bánh waffle đơn giản, bạn đã có thể chế biến một bữa sáng nhanh, gọn, đầy dinh dưỡng và mang chút hương vị của đất nước Bỉ xinh đẹp cho cả gia đình vào ngày chủ nhật thư giãn.
Ý kiến của bạn