Cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm tươi mát

Bởi tantai
Khác với bánh trung thu nướng thông thường, bánh trung thu dẻo nhân cốm đem đến hương vị ngọt ngào, dịu nhẹ và đầy tinh tế.
​Sự kết hợp hoàn hảo giữa cốm tươi xanh mướt, dẻo thơm cùng dừa nạo béo bùi trong phần nhân bánh, bánh trung thu dẻo nhân cốm chắc chắn sẽ chinh phục khẩu vị của bạn ngay từ lần đầu thưởng thức. Với hương vị tinh tế, bánh trung thu dẻo nhân cốm rất thích hợp để lám quà tặng ý nghĩa cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp trong mùa trung thu đặc biệt. Cùng vào bếp và học cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm ngon nhé!
Bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm mịn, dẻo mềm

Bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm mịn, dẻo mềm

Nguyên liệu chính:
Phần vỏ bánh dẻo:

  • Nước lọc: 1,2 lít
  • Đường cát trắng: 500 gram
  • Nước cốt chanh: 1 tsp
  • Nước hoa bưởi: 3 tsp
  • Dầu ăn: 1,5 tsp
  • Bột bánh dẻo: 600 gram

Phần nhân cốm:

  • Cốm tươi: 220 gram
  • Đường trắng: 70 gram
  • Dừa nạo: 42 gram

Các bước làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm mát, nhẹ vị
Bước 1: Cho đường và nước vào một nồi nhỏ. Mở lửa vừa và đun sôi. Không khuấy hỗn hợp trong quá trình đun. Đợi nước đường vừa sôi lên lăn tăn. Cho 1 tsp nước cốt chanh và 3 tsp nước hoa bưởi vào nồi. Tắt bếp và dể hộn hợp nguội bớt
Bước 2: Cho khoảng 300 gram bột bánh dẻo vào nồi nước đường, khuấy đều để bột bánh sánh mịn. Sau đỏ phủ 300 gram bột bánh còn lại lên mặt thớt sạch, cho bột đã nấu trong nồi ra, thoa tay với dầu ăn rồi nhào bột thật kĩ đến khi dẻo mịn.

Nhào bột làm vỏ bánh

Nhào bột làm vỏ bánh

Bước 3: Cho cốm và đường vào chảo xào đều đến khi cốm tơi và dẻo sánh. Để nhân nguội một lúc.
Làm phần nhân cốm dừa dẻo thơm

Làm phần nhân cốm dừa dẻo thơm

Bước 4: Chia vỏ bánh và nhân cốm thành những phần bằng nhau, vo thành các viên tròn nhỏ. Dùng tay ấn dẹt vỏ bánh, đặt nhân cốm vào chính giữa, túm phần vỏ bánh bọc kín nhân cốm, dùng tay vê tròn. Sau đó nén bánh vào khuôn để tạo hình
Chia bột vỏ bánh và nhân cốm thành những phần bằng nhau

Chia bột vỏ bánh và nhân cốm thành những phần bằng nhau

Bánh trung thu dẻo nhân cốm vừa có vị thơm thoang thoảng dễ chịu của cốm, vừa có vị bùi béo của dừa nạo sẽ không làm người thưởng thức cảm thấy ngán. Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu dẻo nhân cốm thơm ngon!
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.6 (19 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn