Cách làm bánh kem Tiramisu

Bởi tantai

bánh kem tiramisu

​Có phải sinh nhật nào bạn cũng chỉ chọn những chiếc bánh kem quen thuộc và cảm thấy không có gì mới mẻ? Bạn có muốn tạo ra sự khác biệt không? Nếu có thì hãy làm ngay bánh kem Tiramisu siêu ngon và siêu đẹp dưới đây.

​Là biểu trưng cho tình yêu, Tiramisu nhanh chóng làm hài lòng các thực khách trên toàn thế giới bằng hương vị ngọt ngào, thơm ngon đến khó cưỡng. Chiếc bánh đơn giản nhưng tinh tế này chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để ngày sinh nhật của bạn trở nên độc đáo và ý nghĩa hơn. Bạn cũng có thể làm bánh kem Tiramisu để tặng cho người mình yêu thương, chiếc bánh này sẽ là sứ giả truyền tải thông điệp dễ thương và thể hiện được hết tấm lòng chân thành mà bạn muốn nhắn gửi đến mọi người. Cùng www.hoclambanhkem.vn tìm hiểu nhé
Bánh kem tiramisu lạ miệng

Bánh kem tiramisu lạ miệng, hấp dẫn
Nguyên liệu
• Đường cát trắng: 261 gram
• Bột bánh: 150 gram
• Trứng gà: 5 quả
• Bột ngô: 10 gram
• Dầu ăn: 24 ml
• Sữa tươi: 40 ml
• Bột cacao: 10 gram
• Bột cà phê: 200 gram
• Socola đen: 20 gram
• Whipping cream: 500 ml
• Mascarpone cheese: 400 gram
• Icing sugar: 80 gram
• Rượu kahlua: 10 ml
• Rượu amaretto: 25 ml
Hướng dẫn
Làm nền dark sponge
Cho sữa tươi và 20ml dầu ăn vào trong âu, khuấy đều. Sau đó, thêm vào trong âu 49 gram bột bánh và 6 gram bột cacao, trộn lên rồi rây hỗn hợp qua một lần để bột thật mịn mượt và thêm vào một ít muối.
Đánh bông 2 quả trứng gà với 56 gram đường bằng máy đánh trứng đến khi hỗn hợp không bị chảy xuống khi nhấc que đánh lên thì dừng lại.
Đánh bông lòng trắng trứng

Đánh bông lòng trắng trứng
​Từ từ cho hỗn hợp bột vào trong âu trứng, khuấy nhẹ nhàng để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau và mịn mượt. Sau đó, đổ hỗn hợp ra khuôn bánh tròn và mang đi nướng ở 1800 C trong 10 phút là bánh sẽ chín.
Làm ladyfinger
Trộn 65 gram bột bánh, bột ngô lại với nhau rồi rây qua một lần và thêm vào một ít muối.
Tách lòng đỏ và lòng trắng của 3 quả trừng gà ra hai âu riêng và đánh bông phần lòng trắng với 75 gram đường. Tiếp theo, cho hỗn hợp lòng trắng, lòng đỏ vào trong âu bột bánh và trộn lên thật đều.
Lót giấy nến lên khay nướng, sau đó cho hỗn hợp bột vào bao tam giác và nặn thành từng hình tròn nhỏ lên khay.
Nặn hỗn hợp bột vào khay nướng

Nặn hỗn hợp bột vào khay nướng
Bật sẵn lò nướng ở 2000C và cho khay bánh vào nướng trong 7 phút.
Cho 100 gram bột cà phê, 130 gram đường, socola đen và 110 ml nước vào trong nồi, bắc lên bếp vừa đun vừa khuấy. Sau đó cho thêm rượu Kahlua vào nồi, khuấy lên rồi tắt bếp.
Làm mascarpone cheese
Đánh bông whipping cream, icing sugar và mascarpone cheese rồi cho rượu amaretto vào, đánh thêm một lần nữa cho hỗn hợp nhuyễn mịn rồi dừng lại.
Vào bánh
Lấy một chiếc khuôn tròn, cho dark sponge vào, một lớp coffee syrup rồi cho một lớp mascarpone cheese, nhúng ladyfingers vào coffee syrup, đặt lên.
Rắc socola đen đã bào lên mặt bánh, thêm một lớp mascarpone cheese, ladyfingers thứ hai, thêm lớp mascarpone cheese thứ ba rồi cho bánh vào tủ lạnh từ 4 đến 8 tiếng. Khi bánh đã được, khò nóng viền khuôn để lấy bánh ra, rắc thêm một ít bột cacao lên mặt bánh và trang trí theo sở thích của bạn là xong.
Rây bột cacao lên mặt bánh

Rây bột cacao lên mặt bánh
Bánh kem Tiramisu tinh tế, ngọt ngào và thơm ngon đã hoàn thành. Công thức cũng không có gì quá khó phải không? Hy vọng bạn sẽ làm được một chiếc bánh thật xinh đẹp và độc đáo. Chúc các bạn thành công!
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (19 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn