Cách làm bánh kem flan vừa thơm vừa mềm

Bởi tantai

bánh kem flan

​Bánh kem flan là một loại bánh mang nhiều sáng tạo, có sự kết hợp giữa phần bánh bông mịn, thơm lừng vị chocolate kết hợp cùng vị béo ngậy, mềm mại của bánh flan.

Nếu bạn là fan cuồng của bánh flan và bánh kem thì sao không thử kết hợp hai loại bánh này với nhau. Bảo đảm rằng hương vị này sẽ khiến bạn rất bất ngờ đấy. Hãy hoclambanhkem.vn cùng vào bếp, biến tấu một chút với các loại bánh này để cho ra lò một sản phẩm bánh kem flan vừa lạ vừa ngon nhé!
Nguyên liệu:
Cho phần bánh flan

  • 3 quả trứng gà
  • 400ml sữa tươi không đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 100ml kem tươi
  • 5ml vanila

Cho phần caramen

  • 45g đường
  • 5ml nước cốt chanh
  • Nước lạnh

Phần bánh kem

  • 15 gram bột cacao
  • 50 gram bột mì đa dụng
  • 3 quả trứng
  • 20 gram dầu ăn
  • 3ml vanila
  • 70 gram đường
  • 10 ml sữa tươi không đường
Món bánh kem flan độc đáo

Món bánh kem flan độc đáo (Ảnh: internet)
 Cách làm bánh kem flan mềm thơm
Làm phần bánh plan
Chuẩn bị một cái nồi sạch, cho đường và nước vào đun với lửa vừa phải. Lưu ý khi đun bạn không khuấy, thỉnh thoảng chỉ cần lắc đều nồi để không cháy nồi.
Khi thấy hỗn hợp chuyển màu vàng nâu thì bạn tắt bếp, cho nước chanh vào rồi đổ vào khuôn, nên láng đều phần caramen đều mặt khuôn.
Cho 3 quả trứng gà + 2 lòng đỏ cho vào âu, khuấy nhẹ tay để trứng tan, bạn không đánh bông và cũng không tạo ra bọt khí trong khi đánh trứng.
Chuẩn bị một cái nồi, cho đường, sữa, kem tươi vào và đun ở lửa vừa, khuấy đến khi nào thấy đường tan hết và hỗn hợp ấm nóng thì tắt bếp
Trút nhẹ hỗn hợp vừa nấu vào âu trứng, vừa đổ vừa khuấy nhẹ.
Lấy rây lọc hỗn hợp cho mịn màng. Tiếp đó, bạn cho vanila vào khuấy đều lên.
Phần bánh kem socola
Bạn lấy một cái âu, rây bột mì và bột cacao cho mịn vào âu, trộn đều lại cùng nhau. Cho sữa, vanila, dầu ăn vào 1 bát khác, khuấy đều lên.
Cho trứng, đường vào âu, bạn chuẩn bị một nồi nước sao cho âu trứng đường không chạm dưới đáy nước. Đun sôi nước rồi cho âu trứng đường lên miệng nồi khuấy đến khi hỗn hợp nóng ấm, đường tan hẳn nhưng trứng không chín hoàn toàn.
Lấy âu ra đánh trứng tăng dần tốc độ đến khi bông mịn, không còn thấy bọt khí. Khi nhấc que lên vệt trứng sẽ ở trên que đánh 10 rồi mới chảy xuống hỗn hợp.
Rót hỗn hợp dầu ăn và sữa vào trong âu trứng vừa đánh, vừa rót bạn vừa khéo léo đánh đều.
Chia bột thành 3 phần, dùng một cái rây để rây từng phần vào âu, trộn đều.
Bánh có hương vị quyến rũ

Bánh có hương vị quyến rũ (Ảnh: internet)
Nướng bánh
Bạn lót giấy bạc ở đáy và xung quanh khuôn sau đó đun sôi nước và chuẩn bị khay để nướng cách thủy.
Khuấy đều phần flan sau đó rọc quây cho vào khuôn. Bước này nên làm nhẹ nhàng để tránh bọt khí rồi đổ phần bánh kem lên.
Đặt khay vào lò, cho nước sôi vào khay, sau đó bạn đặt khuôn bánh vào và nướng ở 160-165 độ trong khoảng 60 phút. Kiểm tra bánh bằng cách ấn nhẹ lên bánh nếu thấy vết lõm phồng lại là bánh chín.
Lấy bánh ra để nguội rồi cho cả khuôn vào tủ lạnh trong 4 tiếng. Sau thời gian đó, bạn dùng dao rọc quanh thành khuôn, úp bánh lên đĩa rồi lật ngược lại để lấy ra.
Bánh có thể dùng trong 2-3 ngày nếu bảo quản lạnh. Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé.
Bạn cũng có thể tham khảo thêm video dưới đây nữa nhé
Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.4 (18 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn