Cách làm bánh kem chocolate valentine nơi tình yêu bắt đầu

Bởi tantai
Bạn đã chuẩn bị gì để tặng cho người ấy vào dịp Valentine này rồi? Thay vì ra ngoài mua chocolate, sao không thử học cách làm bánh kem socola và tự tay vào bếp làm chiếc bánh của riêng mình với vị chocolate quyến rũ?
Cùng học  làm bánh kem  thực hiện chiếc bánh chocolate cho ngày Valentine này nhé.
Cách làm bánh kem socola valentine

Cách làm bánh kem socola valentine

•    Nguyên liệu làm bánh kem chocolate tình yêu:
–    Bạt bánh:
+ Bột mì đa dụng: 25g
+ Bột bắp: 20g
+ Bột cacao nguyên chất không đường: 15g
+ Bơ: 20g
+ Sữa tươi không đường: 10g
+ Vanilla: ½ teaspoon
+ Trứng gà: 3 quả
+ Đường: 70g
+ Cream of tartar: 3/8 teaspoon
+ Muối: 2g
–    Kem tươi chocolate:
+ Chocolate: 120g
+ Bơ: 15g
+ Kem tươi: 370g
+ Rượu Rhum: 1.5 thìa canh
•    Cách làm bánh kem:
    Bạt bánh:
+ Trộn bột mì, bột ngô và bột cacao vào âu, rây đều.
+ Cho sữa và bơ đun chảy (có thể thay thế bằng dầu ăn) vào chung với nhau.
+ Trứng tách riêng lòng đỏ và lòng trắng vào 2 âu khác nhau.
+ Đánh lòng trắng trứng ở tốc độ thấp, đến khi nổi bọt khí lớn thì cho cream of tartar và muối vào. Đánh cho đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn thì từ từ cho đường vào, đánh ở tốc độ cao đến khi lòng trắng trứng bông đặc, bóng dẻo, có vân khi chạy máy là được.
+ Hạ máy xuống tốc độ thấp, cho từng lòng đỏ trứng vào đánh cho đến khi hỗn hợp đồng nhật, mịn và bông, có màu vàng nhạt.
+ Cho từ từ hỗn hợp sữa và bơ vào hỗn hợp trứng, đánh cho hòa quyện.
+ Tiếp tục rây từ từ bột vào, dùng phới trộn theo kiểu fold cho đều.
+ Đổ hỗn hợp vào khuôn, đem nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong khoảng 30 phút. Dùng tăm để thử bánh.
+ Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, để nguội. Cắt bánh theo bề ngang.
–    Làm kem tươi chocolate:
+ Bẻ chocolate thành từng miếng nhỏ, cho vào âu cùng với bơ.
+ Lấy 70g kem tươi đun sôi, cho vào cùng bơ và chocolate, để khoảng 2 phút rồi quấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau. Tiếp tục cho vanilla và rượu Rhum vào. Để nguội.
+ Phần kem tươi còn lại đánh bông lên, cho hỗn hợp chocolate trên vào (chừa lại một ít để phủ mặt bánh), dùng phới trộn theo một chiều để hòa thành kem mịn, bóng. Cho kem vào tủ lạnh để kem cứng hơn, dễ trét lên bánh.
Lưu ý không quấy mạnh tay hoặc quấy quá nhiều vì kem tươi sẽ bị tách nước.
–    Hoàn thiện:
+ Trải bạt bánh ra, trét kem lên. Tiếp tục như vậy với phần bạt bánh và kem còn lại. Phủ mặt bánh bằng hỗn hợp chocolate, hoặc có thể trang trí bằng trái cây tùy sở thích.

Làm bánh kem không khó đúng không nào? Không mất nhiều thời gian bạn đã hoàn toàn nắm được cách làm bánh kem chocolate rồi. Dành tặng món quà đầy bất ngờ này cho người mình yêu thương nhé, chúc bạn có một valentine vui vẻ.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

Điểm: 4.1 (16 bình chọn)

Tác giả: Quản Trị Viên

Cập nhật các thông tin lịch học lịch thi, tin tức mới nhất của Học Làm Bánh Kem Chuyên Nghiệp.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn