Nguyên liệu làm bánh:
Phần bánh
- – 2 trái chuối chín
- – 110 gr kem chua (sour cream) hoặc sữa chua không đường
- – 2 quả trứng
- – 1 trái chanh
- – Một ít vani, muối
- – 135 gr đường
- – 90 ml dầu thực vật
- – 180 gr bột mì
- – 7 gr bột nổi
Phần kem
- – 68 gr chocolate trắng
- – 90 gr kem phô mai – cream cheese
- – 22 gr bơ
- – 50 gr kem chua
- – Một ít vani
Cách làm bánh cupcake:
1. Kem chua khuấy đều cho tan. Chuối nghiền nhỏ. Sau đó, bạn cho kem chua và chuối vào chung với nhau, trộn đều. Cuối cùng bạn rây bột nổi và ½ lượng bột mì vào, rắc thêm ít muối, đảo nhẹ.
2. Cho trứng vào đánh chung với vani, rồi đổ trứng vào chung với hỗn hợp chuối bên trên, vừa cho vừa khuấy đều.
3. Khi hỗn hợp hòa vào nhau thì bạn thêm đường. Đánh đều một lúc rồi thêm dầu thực vật vào. Tiếp theo bạn chia bột mì làm nhiều phần, cho vào và trộn.
4. Trút hỗn hợp vào khuôn, rồi đặt bánh vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 170 độ C, nướng từ 30 – 35 phút.
5. Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, đánh đều cho đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, đồng thời cho chocolate trắng vào lò quay nhanh.
Cho chocolate trắng vào chung với kem phô mai, bơ, kem chua và ít vani vào tô, trộn đều rồi cho vào tủ lạnh giữ lạnh một lúc.
Do bánh sau khi nướng sẽ nở ra nên bạn lưu ý khi cho bột vào không đổ ngập mà chỉ đổ ½ khuôn nhé. Trước khi dùng bạn quết kem lên bánh và cho vào tủ lạnh giữ lạnh vài giờ và trang trí với một trái dâu rừng bên trên sẽ rất đẹp.
Ý kiến của bạn